Nhóm người xăm trổ ép bệnh nhân xuất viện đi xe 'cò' trong bệnh viện

(VTC News) - Nhóm người xăm trổ, tụ tập, chèo kéo, ép bệnh nhân xuất viện và người nhà lên xe do mình sắp xếp, không cho thuê xe.

Ngày 21/10, Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang điều tra, làm rõ một nhóm người cản trở xe đưa đón bệnh nhân, ra vào viện.

Theo đó, lực lượng chức năng nhận tin báo của quần chúng tại khu vực khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước có một nhóm người tụ tập, chèo kéo, ép buộc bệnh nhân và người nhà bệnh nhân xuất viện phải đi xe do nhóm này sắp xếp, không cho thuê xe khác vào đón nên cử cán bộ đến theo dõi.

Nhom nguoi xam tro ep benh nhan xuat vien di xe 'co' trong benh vien hinh anh 1

Ba kẻ tình nghi tại cơ quan công an.

Qua kiểm tra, công an phát hiện 3 kẻ khả nghi gồm Hoàng Kim Thiện (SN 1990, quê Đồng Nai), Nguyễn Ngọc Hoàng (SN 1990) và Vũ Văn Dũng (SN 1982, cùng ngụ TP. Đồng Xoài).

Công an thu giữ điện thoại, sổ sách, giấy tờ có liên quan trong việc điều động xe vào bệnh viện để đón bệnh nhân xuất viện.

Bước đầu, công an xác định, lợi dụng nhu cầu xuất viện, chuyển viện của người dân, một số tài xế chạy xe dịch vụ trong khu vực bệnh viện lập thành nhóm đi vào các khoa gặp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đặt vấn đề thuê xe.

Những xe dịch vụ chạy bên ngoài không đăng ký vào nhóm khi đến bệnh viện đón khách sẽ bị nhóm này cản trở, gây khó khăn.

'Cò mồi' nhũng nhiễu, bệnh viện K cơ sở Quán Sứ đẩy giờ khám sớm

'Cò mồi' nhũng nhiễu, bệnh viện K cơ sở Quán Sứ đẩy giờ khám sớm

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, để đáp ứng nhu cầu khám bệnh của người dân, giảm thời gian chờ đợi cũng như hạn chế tình trạng 'cò mồi' ngoài bệnh viện,...
 
Bắt nhóm ‘cò’ uy hiếp bảo vệ, nhân viên bệnh viện để lấy số thứ tự ở TP.HCM

Bắt nhóm ‘cò’ uy hiếp bảo vệ, nhân viên bệnh viện để lấy số thứ tự ở TP.HCM

Công an đã bắt giữ 10 người có liên quan đến hành vi “cò, mồi” bốc số thứ tự, gây mất an ninh trật tự tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.
 
 
SONG NGƯ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU