Nhóm người Trung Quốc tổ chức đánh bạc ở TP.HCM lãnh án

Ngày 9/1, TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc do người Trung Quốc điều hành.

Toà đã tuyên phạt Cheng SiYuan (SN 1981), 1 năm 6 tháng tù, Tong Chun Qiao (SN 1980) và Huỳnh Bảo Sơn (SN 1978), 7 tháng 2 ngày tù cùng về tội tổ chức đánh bạc.

Theo cáo trạng, Cheng Si Yuan và Tong Chun Qiao là người có quốc tịch Trung Quốc và cùng tạm trú tại quận 11, TP.HCM.

Ngày 6/6/2018 Phòng CSHS Công an TP.HCM phối hợp với Công an Quận 11 bất ngờ kiểm tra địa chỉ tạm trú này, Tiệm game 189 và bắt quả tang tại đây đang tổ chức đánh bạc.

Có nhiều người đang tham gia chơi bằng hình thức trò chơi điện tử ăn thua bằng tiền. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ số tiền 99.400.000 đồng.

Nhom nguoi Trung Quoc to chuc danh bac o TP.HCM lanh an hinh anh 1

 Các bị cáo tại tòa.

Theo điều tra, tháng 12/2017, Cheng SiYuan được Cheng Xin (hiện đang ở Trung Quốc) thuê làm tổng quản lý tại tiệm game 189 và được trả lương tháng.

Đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Lâm Vinh (sinh năm 1972, ngụ quận 11, TP.HCM). Vinh khai được một người đàn ông Trung Quốc không rõ lai lịch thuê đứng tên trên giấy phép kinh doanh của tiệm game này với giá 3.000.000 đồng/tháng.

Cheng SiYuan giữ vai trò là quản lý tại điểm game, tuyển dụng nhân viên, các hoạt động thu chi, trực tiếp bán điểm, đổi tiền cho các “con bạc”. Cheng SiYuan thuê Tong ChunQiao vào làm việc cho mình…

Tham gia vào việc tổ chức đánh bạc này còn có Huỳnh Bảo Sơn (SN 1978, ngụ quận 11, TP.HCM) Sơn được Cheng SiYuan thuê làm quản lý 5 quầy thu ngân, kết toán sổ sách thu chi cuối ngày….

Từ ngày 18/5/2018 đến ngày 5/6/2018, tiệm game 189 đã thu lợi bất chính tổng số tiền là hơn 932 triệu đồng.

Đối với các bị cáo bị truy tố về tội đánh bạc HĐXX đã cân nhắc tình tiết giảm nhẹ và hoàn cảnh đã cho các bị cáo được hưởng án treo. Đáng chú ý, bị ra tòa về tội đánh bạc lần này có cả 1 bà nội trợ, 1 sinh viên năm cuối... 

Khởi tố 11 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng

Khởi tố 11 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng

Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố 11 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng, trong đó có 8 đối tượng bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.
Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng do nhóm người Trung Quốc tổ chức tại Đà Nẵng

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng do nhóm người Trung Quốc tổ chức tại Đà Nẵng

Đường dây đánh bạc quốc tế qua mạng với số tiền hàng tỷ đồng do nhóm người Trung Quốc tổ chức vừa bị lực lượng chức năng Đà Nẵng triệt phá.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU