• Zalo

Nhóm người mặc sắc phục công an căng băng rôn đòi đất là cán bộ nghỉ hưu

Thời sự Thứ Ba, 12/11/2019 19:31:00 +07:00

Đại diện Công an thị trấn Đông Anh cho biết, những người mặc sắc phục ngành công an căng băng rôn đòi quyền lợi đất đai là cán bộ đã nghỉ hưu.

Những ngày qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện clip “Hàng chục chiến sĩ công an Đông Anh” đòi đất.

Theo nội dung clip, nhiều người mặc sắc phục ngành công an căng băng rôn đỏ đòi quyền lợi đất và nhà ở. Sau khi clip xuất hiện, trên mạng có nhiều bình luận trái chiều.

Chiều 12/11, trả lời phóng viên VTC News, một đại diện Công an thị trấn Đông Anh (Hà Nội) xác nhận sự việc. Tuy nhiên, vị này tiết lộ những người mặc cảnh phục của công an không phải đang công tác tại đơn vị.

“Họ là một số người đã nghỉ hưu chứ không phải công an Đông Anh, họ thấy quyền lợi bị xâm phạm nên làm như thế”, vị đại diện công an thị trấn Đông Anh nói.

Trong khi đó, Chánh văn phòng UBND huyện Đông Anh, Hoàng Hải Đăng cũng cho biết nắm được sự việc. Vị Chánh văn phòng này cho hay, huyện tập trung giải quyết sự việc ổn thỏa và có báo cáo lên thành phố, Một số người dân không đồng tình mới xảy ra sự việc. Dự án này thành phố Hà nội đã phê duyệt.

dong_anh_1_tifv

Dự án nhà ở cho chiến sĩ, cán bộ Công an huyện Đông Anh thời điểm năm 2016. (Ảnh: Báo Pháp luật) 

Năm 2002, Công an huyện Đông Anh có đơn xin cấp 2,2 ha đất thuộc Trung tâm thương mại Đông Anh để lập dự án xây dựng nhà ở (dự án) cho các cán bộ chiến sĩ. Theo đó, Ban chỉ huy Công an Đông Anh lập ra “Hội đồng phân phối nhà đất ở” và chọn được 198 người đủ tiêu chuẩn được phân phối nhà đất ở.

Hội đồng ấn định thu của mỗi người 125 triệu đồng chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng, nộp thuế cho Nhà nước, xây dựng cơ sở hạ tầng và công trình trên đất thuộc dự án. Tổng cộng số tiền thu được qua 6 đợt từ năm 2002 đến năm 2006 là hơn 24 tỷ đồng. 

Công an huyện Đông Anh ký hợp đồng với Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng An Thịnh làm chủ đầu tư và được hưởng 3-5% diện tích đất sử dụng trong dự án và chịu trách nhiệm xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở.

Ngày 20/1/2004, UBND TP Hà Nội có Công văn chấp thuận số 216/UB-NNĐC và ngày 17/2/2004 có Quyết định số 841 giao 22.090 m2 đất tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh để Công ty An Thịnh thực hiện dự án. 

Tiếp đó, ngày 12/4/2004 UBND huyện Đông Anh có quyết định thành lập hội đồng Giải phóng mặt bằng và có phương án đền bù bồi thường hỗ trợ tái định cư cho nhân dân có đất bị thu hồi, với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng; đồng thời hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng dự án 3 tỷ đồng.

Đến ngày 21/1/2006, UBND huyện Đông Anh và UBND xã Uy Nỗ bàn giao mặt bằng cho Cty An Thịnh. 

Tuy nhiên đến nay dự án vẫn "án binh bất động" nên nhiều người bất bình.

Như Yên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều