Nhóm người lạ mặt đuổi nhân viên bảo vệ, đòi quyền quản lý tòa chung cư ở Hà Nội

Thời sựThứ Bảy, 08/06/2019 08:59:00 +07:00

Một tuần nay, khoảng 800 nhân khẩu sống tại tòa nhà chung cư N3B (Cầu Giấy, Hà Nội) cảm thấy bất an khi thấy những người lạ mặt đến quản lý tòa nhà.

Theo phản ánh của các cư dân sống tại tòa chung cư N3B (phường Nhân Chính quận Thanh Xuân, Hà Nội), vào ngày 31/5, một nhóm người lạ mặt này kéo đến tòa nhà, xông vào phòng bảo vệ, đuổi nhân viên ra ngoài rồi khóa trái cửa.

Ngay khi đó, người dân sống tại đây thông báo cho Công an phường Nhân Chính đến xử lý vụ việc.

chung-cu-n3b-2

 Người dân căng băng rôn phản đối nhóm người lạ mặt đến quản lý tòa nhà.

"Khi công an phường có mặt, họ lập biên bản vụ việc ngay lúc đó. Tuy nhiên, đến nay, nhóm người này vẫn thường xuyên có mặt tại tòa nhà", anh T.C.T (trú tại tầng 11 của tòa nhà N3B) cho hay.

Theo người dân, họ bức xúc vì ban quản trị tòa nhà tự ý kí hợp đồng với đơn vị vận hành mới, nên đơn vị này bố trí nhóm người lạ đến quản lý nơi đây. Tuy nhiên, quyết định này của ban quản trị không có đủ đại diện các bên liên quan và không thông báo cho cư dân sống tại đây.

Khi cư dân phản ánh điều này, họ bị nhóm người lạ mặt đe dọa, yêu cầu phải trao trả quyền quản lý tòa nhà.

Được biết, tòa chung cư N3B có 160 căn hộ với hơn 800 nhân khẩu. Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - là tổ trưởng tổ dân phố số 45 (phường Nhân Chính) kiêm Phó trưởng Ban quản trị tòa N3B. Tuy nhiên, bà Thủy không tổ chức họp tổ dân phố từ nhiều năm nay. Khi PV liên hệ với bà Thủy thì bà này từ chối trả lời thông tin liên quan đến sự việc trên.

cu-dan-toa-nha-n3b-bi-de-doa- 3

 Nhóm người lạ mặt đứng tại khu vực bãi đỗ xe của tòa nhà.

"Ban quản trị tòa nhà cũng không công khai, minh bạch các hoạt động về thu chi quỹ, các khoản đóng góp, tự ý thay đổi đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư mà không thông qua hội nghị...

Theo quy định, quyền lợi của cư dân nơi đây bị ảnh hưởng, có dấu hiệu vi phạm Điều 102, Điều 104 Luật Nhà ở 2014 và Thông tư số 02/2016/TT-BXD", người dân sống tại tòa nhà N3B cho hay.

Về sự việc trên, một lãnh đạo Đội An ninh Công an quận Thanh Xuân cho biết: "Nếu như nhóm người lạ mặt trên chưa gây ra hậu quả gì thì đơn vị chưa xử lý được. Tuy nhiên, chúng tôi có cử cán bộ, chiến sĩ ở đó để theo dõi, bảo đảm an ninh trật tự”, vị này cho hay.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !