Nhóm người cướp đồ từ thiện ở Sài Gòn gây phẫn nộ

Thời sựThứ Tư, 06/09/2017 17:30:00 +07:00

Trong khi nhóm bạn trẻ đang chuẩn bị phát quà từ thiện cho những người nghèo thì bị một số người đàn ông xông đến giật hết số quà trên rồi bỏ đi.

Video: Nhóm đàn ông cướp đồ từ thiện ở Sài Gòn

Ngày 6/9, mạng xã hội facebook lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một số người đàn ông cướp đồ từ thiện của một nhóm bạn nữ.

Theo nội dung trong video, bất chấp xung quanh có người bại liệt đang nằm trên xe đẩy, một số người đàn ông vẫn lao vào xô đẩy, tranh cướp số hàng từ thiện. Không chỉ giật quà, nhóm đàn ông này còn giật luôn ba lô của một bạn nữ trong nhóm từ thiện nhưng bất thành.

Sau khi thực hiện xong hành vi, nhóm người này tản ra, bỏ lại người già và trẻ nhỏ không còn gì để nhận.

Người chia sẻ đoạn video này cho biết, sự việc xảy ra vào tối 5/9. Địa điểm xảy ra sự việc là ở ngã tư cầu vượt Cây Gõ (quận 6, TP.HCM).

Được biết, nhóm đi phát quà từ thiện đều là những bạn nữ, còn đang đi học. Đây là lần đầu tiên nhóm này tổ chức đi phát quà ở địa điểm trên, trước đó đã phát ở một số nơi. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị soạn đồ để phát thì gặp sự việc trên.

dd

 Nhóm người lao vào cướp đồ từ thiện tối 5/9. (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, khu vực cầu vượt Cây Gõ thường tập trung rất đông người vô gia cư, trong đó không ít những thành phần bất hảo

Một số người sống gần đó cho biết, trước các bạn nữ này, đã có nhiều nhóm khác đến phát quà, tuy nhiên cũng chính những người đàn ông này giật hết đồ từ thiện, còn những người già và trẻ nhỏ thì không có gì để nhận.

Đoạn video khiến nhiều người tỏ ra phẫn nộ, lên tiếng chỉ trích về hành vi thiếu ý thức của nhóm đàn ông trên.

"Thật không thể tin nổi, đến quà từ thiện của người nghèo mà cũng đi cướp. Tình trạng cướp giật ở TP.HCM quả thật rất đáng báo động", tài khoản Nam Hà bình luận.

Bạn Thảo Vân chia sẻ: "Lần sau các bạn trẻ muốn đi phát quà nên tuyển thêm những bạn nam cao to để an toàn cho bản thân. Tránh những trường hợp như thế này có thể xảy ra lần nữa".

Tân Nguyên
Bình luận
vtc.vn