Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhóm liên quan Al-Qaeda nhận xả súng tại Pháp

Nhóm Jund al-Khilafah có quan hệ với Al-Qaeda ngày 22/3 đã tuyên bố nhận trách nhiệm tiến hành các vụ xả súng tại Pháp trong tuần qua.
 
Thủ phạm của vụ xả súng tại Toulouse, Mohamed Merah 

Thủ phạm của vụ xả súng tại Toulouse, Mohamed Merah 

Trong tuyên bố đăng trên các website thánh chiến ngày 22/3, nhóm trên nêu rõ: "Ngày 19/3, người anh em Pháp Yousef của chúng tôi đã tiến hành chiến dịch làm rung chuyển các cơ sở của quân viễn chinh Do Thái... và gieo rắc vào tim chúng nỗi kinh hãi."
 
Tuyên bố này dường như ám chỉ vụ xả súng vào một thầy giáo người Pháp gốc Israel và ba học sinh tại một trường Do Thái ở Pháp. Tuyên bố khẳng định "chúng tôi nhận trách nhiệm về các hành động này... Những tội ác (của Israel) sẽ không được dung thứ."

Theo tổ chức giám sát SITE của Mỹ, nhóm Jund al-Khilafah trước đó đã nhận trách nhiệm các vụ tấn công tại Afghanistan và Kazakhstan.
 
Thủ phạm của vụ xả súng tại Toulouse (Pháp), Mohamed Merah, tuyên bố hắn từng được Al-Qaeda huấn luyện tại biên giới Afghanistan-Pakistan.

Tên này đã bị cảnh sát Pháp bắn chết ngày 22/3 sau nhiều giờ vây hãm trong một căn hộ ở Toulouse./.

  » Video: Nghi phạm xả súng tại Pháp bị bắn chết
  » Cập nhật: Nghi phạm xả súng tại Pháp bị bắn chết
  » Cận cảnh vụ bắn chết nghi phạm xả súng tại Pháp
  » Toàn cảnh vụ xả súng và vây bắt nghi phạm tại Pháp
  » Bộ trưởng Pháp phủ nhận tin bắt được kẻ thảm sát
  » Vụ xả súng ở trường Do Thái chấn động nước Pháp

» Video: Nghi phạm xả súng tại Pháp bị bắn chết » Cập nhật: Nghi phạm xả súng tại Pháp bị bắn chết » Cận cảnh vụ bắn chết nghi phạm xả súng tại Pháp » Toàn cảnh vụ xả súng và vây bắt nghi phạm tại Pháp » Bộ trưởng Pháp phủ nhận tin bắt được kẻ thảm sát » Vụ xả súng ở trường Do Thái chấn động nước Pháp


Vietnam+
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN