Nhóm khủng bố tuyên bố bắn hạ máy bay Nga rơi ở Syria

Thế giớiThứ Năm, 08/03/2018 15:50:00 +07:00

Nhóm khủng bố Jaysh al-Islam ở Syria khẳng định bắn rơi máy bay quân sự An-26 của Nga làm 39 người thiệt mạng.

Theo trang tin Ad-Diyar của Lebanon, các chiến binh nhóm khủng bố Jaysh al-Islam tuyên bố nhận trách nhiệm vụ rơi máy bay, đồng thời cho biết chúng sử dụng súng máy hạng nặng bắn hạ khi chiếc vận tải cơ khí cách mặt đất 100 m.

Mục đích các hành động này là trả đũa cho sự can thiệp quân sự của Nga ở Đông Ghouta, Syria. "Chúng tôi đáp trả bằng cách bắn hạ máy bay chở theo 30 lính Nga", nhóm này tuyên bố. 

3720750-0621176

Ảnh minh họa.

Jaish al-Islam là một trong những nhóm phiến quân mạnh hoạt động ở vùng ngoại ô thủ đô Damascus. Không chỉ chống chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad, nhóm phiến quân này còn thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hoạt động ở Syria.

Hôm 6/3, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận một chiếc vận tải quân sự Antonov An-26 bị rơi ở gần căn cứ Không quân Hmeimim của Nga tại Syria khiến 33 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Chiếc máy bay gặp nạn khi cách đường băng 500 m. Theo ghi nhận tại hiện trường, thời tiết trong khu vực ở trạng thái bình thường tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Video: Hiện trường vụ rơi máy bay Ngà làm 71 người thiệt mạng

Trong số các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn có 27 sỹ quan quân đội Nga, 1 người trong số này mang quân hàm Thiếu tướng, số còn lại là học viên sỹ quan và quân nhân chuyên nghiệp.

Theo các thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn được nhận định là do lỗi kỹ thuật. Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết không có dấu hiệu cháy nổ trên máy bay theo báo cáo từ hiện trường, đồng thời khẳng định Ủy ban điều tra Bộ Quốc phòng Nga sẽ nghiên cứu tất cả các phương án có thể xảy ra. Khả năng chiếc phi cơ bị tấn công khủng bố bị bác bỏ.

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn