Nhóm học sinh đánh đập, tiểu tiện trước mặt bạn ở Hải Dương: Thông tin bất ngờ từ lãnh đạo trường

(VTC News) - Cơ quan chức năng, nhà trường đã tìm ra nguyên nhân của vụ việc nhóm học sinh lớp 7 đánh đập, tiểu tiện trước mặt bạn cùng lớp ở Hải Dương khiến dư luận phẫn nộ.

Liên quan đến vụ việc “Nhóm học sinh đánh đập, tiểu tiện trước mặt bạn ở Hải Dương khiến dư luận bức xúc” , sáng 26/10, PV VTC News đã về làm việc với các trường để tìm hiểu những thông tin liên quan đến vụ việc này.

Nhịn ăn sáng nộp ‘phạt’

Ông Nguyễn Văn Khoa – Hiệu trường THCS Minh Tân (Kinh Môn, Hải Dương) cho biết, khoảng 8h5’ ngày 25/10, thông qua báo chí mới biết về sự việc có clip trên mạng ghi lại cảnh học sinh của nhà trường đánh nhau.

Ngay lập tức, ban giám hiệu (BGH) nhà trường đã triệu tập khẩn hội đồng kỷ luật của nhà trường và 7 em học sinh có liên quan đến làm việc.

Đồng thời, ban giám hiệu nhà trường đã liên lạc với ban giám hiệu trường THPT Trần Quang Khải và THPT Nhị Chiểu (cùng huyện), đơn vị có học sinh tham gia trong clip đánh bạn để phối hợp tìm biện pháp xử lý.

Nhom hoc sinh danh dap, tieu tien truoc mat ban o Hai Duong: Thong tin bat ngo tu lanh dao truong hinh anh 1

 Trường THCS Minh Tân, nơi có nhóm học sinh đánh bạn cùng lớp gây phẫn nộ trong dư luận

Theo nội dung tường trình của các học sinh liên quan, dịp Trung thu năm 2015, em Phùng Đức Huy (Học sinh lớp 11 - Trường THPT Trần Quang Khải) bị vỡ điện thoại nên đổ lỗi cho em Nguyễn Quang Đạt (học lớp 7A, Trường THCS Minh Tân).

Tuy nhiên, em Đạt không nhận nên Huy đổ lỗi cho em Phạm Thành Long (cùng lớp với Đạt). Từ đó, Huy luôn đe dọa, đòi tiền của Long để bắt đền về việc vỡ điện thoại.

Cũng từ đó, Long luôn sợ hãi và không dám nói chuyện với bố mẹ, thầy cô mà thường xuyên lấy tiền ăn sáng hàng ngày từ 6.000 đồng – 10.000 đồng mang đưa cho Huy.

Đến khoảng 17h30’, ngày 10/10, tại khu trạm xá cũ thuộc thị trấn Minh Tân (Kinh Môn, Hải Dương), Phạm Thành Long bị một nhóm học sinh cùng lớp đánh hội đồng.

Nguyên nhân do Long không có tiền nộp cho Huy nên Huy đã ép các bạn phải đánh Long.

Phùng Đức Huy là người trực tiếp đánh Long và cổ vũ nhóm học sinh cùng lớp đánh Long. Nếu không, Huy sẽ đánh nhóm học sinh này.

Trong khi Long bị đánh, Đoàn Minh Chiến (học sinh lớp 11E, Trường THPT Nhị Chiểu) đã dùng điện thoại quay clip. Sau 2 ngày, clip được phát tán lên mạng xã hội.

Chiều cùng ngày, ban giám hiệu trường THCS Minh Tân đã mời cha mẹ học sinh của 7 em trong nhóm đánh nhau làm việc.

Các học sinh này đã nhận ra những hành vi sai trái, tự biết nhận lỗi và chấp nhận mọi hình thức kỷ luật (nếu có) và hứa sẽ không tái phạm.

Cũng trong chiều cùng ngày, ban giám hiệu THCS Minh Tân cùng với đại diện công đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm và 7 em học sinh đến UBND xã Minh Tân để phối hợp xác minh, làm rõ, xử lý vụ việc.

Bản tường trình mâu thuẫn

Ông Vũ Xuân Thiêm, hiệu trưởng THPT Trần Quang Khải (Kinh Môn, Hải Dương) cho biết, ngay sau khi nhận được tin một học sinh của trường có liên quan đến vụ việc, ban giám hiệu đã mời em Phùng Đức Huy – lớp 11C lên viết bản tường trình lại toàn bộ sự việc.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTC News, trong bản tường trình này, em Huy đã tường trình không đúng với nội dung vụ việc được trường THCS Minh Tân cung cấp.

Nhom hoc sinh danh dap, tieu tien truoc mat ban o Hai Duong: Thong tin bat ngo tu lanh dao truong hinh anh 2

 Bản tường trình của em Phùng Đức Huy

Ông Vũ Xuân Thiêm cho biết thêm rất bất ngờ vì gần 2 năm học tại trường, Phùng Đức Huy ngoan ngoãn, học lực trung bình, chưa vi phạm kỷ luật lần nào.

Hiện, ban giám hiệu nhà trường đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Nhà trường sẽ xem xét đưa ra hình thức xử lý kỷ luật hợp lý.

Nhom hoc sinh danh dap, tieu tien truoc mat ban o Hai Duong: Thong tin bat ngo tu lanh dao truong hinh anh 3

Trường THPT Nhị Chiểu, nơi em Đoàn Minh Chiến (người đứng quay clip rồi phát tán lên mạng) học tập

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Hiệu trưởng trường THPT Nhị Chiểu (nơi em Đoàn Minh Chiến – học sinh lớp 11E học tập) cho biết, theo tường trình của em Chiến, khi đi học về, em Phùng Đức Huy có đến rủ Chiến đi cùng. Khi xảy ra sự việc, Chiến không vào can ngăn mà lại đứng quay clip rồi phát tán lên mạng xã hội.

“Bản thân em Chiến có thái độ vô cảm trước sự việc, không có hành động vào can ngăn lại còn đứng quay clip phát tán lên mạng”, ông Tuấn đánh giá.

Ông Tuấn cũng cho biết, căn cứ vào kết quả xác minh từ cơ quan chức năng, hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc, không dung túng, bao che cho học sinh .

Được biết, trong sáng ngày 26/10, Công an huyện Kinh Môn đã về thị trấn Minh Tân làm việc với các trường có học sinh liên quan và các học sinh tham gia vụ việc để xác minh làm rõ.

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.