Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhóm hacker khét tiếng tuyên bố chiến tranh toàn diện với Donald Trump

Kinh tế Thứ Ba, 15/03/2016 03:00:00 +07:00

Nhóm hacker khét tiếng gọi chiến dịch tranh cử của Donald Trump là đáng ghét và các ý tưởng của ông là điên rồ.

Nhóm hacker khét tiếng gọi chiến dịch tranh cử của Donald Trump là đáng ghét và các ý tưởng của ông là điên rồ.

Donald Trump - ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa – đang nằm trong tầm ngắm của Anonymous. Mới đây, nhóm hacker khét tiếng thế giới tung một đoạn video, công bố tình trạng “chiến tranh toàn diện” đối với vị ứng viên Tổng thống này.
 

Mục tiêu của Anonymous không chỉ là phá hoại các trang web mà còn chặn các hoạt động tranh cử của ông Trump bằng cách tìm và công bố các thông tin nhạy cảm.

“Các chiến dịch tranh cử đáng ghét của ông không chỉ gây sốc tại Mỹ mà còn toàn thế giới với những ý tưởng và hành động điên rồ”, đại diện của Anonymous chia sẻ trong đoạn video. Sử dụng hashtag #Op Trump, nhóm hacker này muốn huy động sự giúp đỡ để đánh sập trang web TrumpChiacago. Nhiều trang web cá nhân và doanh nghiệp khách có liên quan đến Donald Trump cũng đang trong tầm ngắm.

Ngoài ra, nhóm hacker này đã cho đăng tải một số thông tin chưa xác minh về Trump và nhân viên, bao gồm cả số an sinh xã hội của vị ứng viên Tổng thống đảng Cộng Hòa. Đây là lần thứ 2 Anonymous nhắm đến ông Trump. Trước đó, nhóm hacker gửi thông điệp cảnh báo sau khi ông này phát biểu ý kiến liên quan đến Hồi giáo.

Anonymos được xem là lực lượng bí ẩn nhất Internet, nhóm hacker này từng được trang National Post đánh giá là “tổ chức quyền lực nhất thế giới”. Họ từng thực hiện nhiều cuộc tấn công mạng vào các tổ chức, website chính phủ, thậm chí là thâm nhập và làm rò rỉ dữ liệu từ FBI hay các cơ quan an ninh tương đương. Hiện tại, chưa ai biết Anonymous là ai và sức mạnh thực sự của họ to lớn đến đâu.

Nguồn: Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin