• Zalo

Nhóm giang hồ Vũ 'Bông hồng' khét tiếng Sài Gòn bị trinh sát vây bắt khi vừa đáp xuống sân bay

Pháp luật Thứ Năm, 10/01/2019 21:38:00 +07:00

Vũ "Bông hồng" cùng đàn em vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thì bị trinh sát ập vào bắt giữ.

Ngày 10/1, Phòng 4, Cục cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết đã tạm giữ 13 người trong băng giang hồ Vũ "Bông hồng" để điều tra hành vi đánh bạc.

Tên cầm đầu băng nhóm này được xác định là Lâm Thanh Vũ (tức Vũ "Bông hồng").

34566

 Nhóm giang hồ Vũ "Bông hồng" tại trụ sở công an.

Quá trình điều tra, trinh sát phát hiện Vũ và đàn em hoạt động tại quận 9, Thủ Đức (TP.HCM) với hàng loạt dấu hiệu như bảo kê, cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc. Những đàn em cấp dưới của Vũ giao nhiều tài khoản để những người chơi ở nhiều tỉnh thành cá độ bóng đá, đá gà trực tuyến, đánh đề... trên các trang Bong88.com, agl.30k30k.net.

Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo thành lập chuyên án triệt phá đường dây này.

Chiều tối 8/1, hàng chục trinh sát Phòng 4, đặc nhiệm cảnh sát cơ động (Bộ Công an) chia làm nhiều mũi tấn công đồng loạt 14 tụ điểm của băng nhóm này.

Thời điểm trên, Vũ cùng nhóm đàn em vừa đáp chuyến bay đến Tân Sơn Nhất sau chuyến ăn chơi kết hợp thu tiền tại Phú Quốc (Kiên Giang) thì bị lực lượng công an phối hợp an ninh hàng không vây bắt.

Cùng lúc này, nhiều mũi trinh sát nhận lệnh ập vào các quán cà phê, nhà riêng của những đàn em Vũ bắt quả tang việc đặt cược, cá độ trên mạng.

Khám xét đồng loạt đường dây này, cơ quan điều tra thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, 3 ôtô, gần 800 triệu đồng...

Làm việc với cảnh sát, Vũ thể hiện là dân "anh chị" khi nhất định không khai nhận hành vi tổ chức của mình, không tiết lộ mật khẩu điện thoại, máy tính, tài khoản liên quan đến hoạt động của mình. Tuy nhiên, các đàn em của hắn đã khai tất cả việc giúp sức Vũ tổ chức đánh bạc, cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, phù hợp với những tài liệu thu giữ được.

Cảnh sát xác định, nhiều đàn em, cấp dưới của Vũ trải rộng nhiều tỉnh thành nắm các tài khoản cá cược. Theo đó, những tài khoản này quy đổi tiền ra điểm để ăn thua trên các trang mạng.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác minh nhiều tài khoản ăn thua thời gian qua lên đến cả trăm tỷ đồng. Trong đó, Vũ cũng trực tiếp ăn thua với người chơi. Khi có kết quả thắng thua, nhóm này quy ước tất cả đều chuyển khoản vào các tài khoản ngân hàng của Vũ.

Ngoài hoạt động đánh bạc, trinh sát Bộ Công an còn phát hiện Vũ và nhóm đàn em hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê...

"Đây là băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp, hoạt động "3 trong 1" bao gồm cờ bạc, cho vay nặng lãi, xã hội đen...", lãnh đạo Phòng 4 nói và cho biết đang trong cao điểm trấn áp tội phạm, những băng nhóm như vậy sẽ bị truy quét để đảm bảo an toàn cho người dân.

Bộ Công an đang phối hợp với công an nhiều tỉnh, thành để mở rộng triệu tập nhiều người liên quan đến đường dây đánh bạc này.

Quang Anh - Song Ngư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều