• Zalo

Nhóm công nhân Công ty Long Sơn ở Đắk Nông đánh dân nhập viện

Pháp luật Thứ Hai, 02/10/2017 20:31:00 +07:00

Trong lúc vào tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) phát dọn và phun thuốc rẫy, ông Tư bị nhóm người của công ty Long Sơn đánh nhập viện.

Chiều 2/10, lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đánh nhau giữa người dân và nhóm công nhân công ty TNHH thương mại & đầu tư Long Sơn (công ty Long Sơn) khiến 1 người nhập viện. 

img_20161024_134725-1648-1414

Sự việc cưỡng chế đất giữa công ty Long Sơn và người dân khiến 3 người chết vào năm 2016.

Qua xác minh ban đầu, khoảng 13h30 ngày 29/9, ông Võ Văn Tư (SN 1966, trú huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) vào tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, do công ty Long Sơn quản lý) phun thuốc cỏ tại một đám rẫy.

Lúc này, nhóm người của công ty Long Sơn phát hiện nên vào can ngăn không cho ông Tư phun thuốc. Bực tức, ông Tư dùng khúc cây đánh vào 1 trong những người của công ty Long Sơn. Thấy ông Tư cầm cây đánh bạn nên nhóm người này đã lao vào đánh ông Tư, khiến nạn nhân bị thương nhập viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng huyện Tuy Đức mời các công nhân của công ty Long Sơn lên để làm việc và lấy lời khai. Riêng ông Tư hiện đang được điều trị tại bệnh viện ở tỉnh Bình Phước.

Video: Tranh chấp đất ở Bình Phước, một người bị đánh chết

Trước đó, năm 2016, công ty Long Sơn huy động hàng chục công nhân cùng máy móc mang theo công cụ hỗ trợ tiến hành sản ủi, giải tỏa một số diện tích đất tại tiểu khu 1535 mà công ty này cho rằng bị người dân lấn chiếm để sản xuất, dựng nhà.

Trong quá trình cưỡng chế, công ty Long Sơn không báo cáo cơ quan chức năng địa phương nên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, nổ súng bắn chết 3 người và khiến 16 người nhập viện cấp cứu.

Sau đó, Bộ Công an đã trực tiếp vào cuộc điều tra vụ án và xử lý theo quy định pháp luật.

Ngọc Bích
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhóm công nhân Công ty Long Sơn ở Đắk Nông đánh dân nhập viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin