• Zalo

Nhóm côn đồ vào nhà dân nổ súng giữa trưa: Một số kẻ tình nghi đã bỏ trốn

Pháp luậtChủ Nhật, 21/08/2016 14:24:00 +07:00

Cơ quan điều tra đã khoanh vùng các đối tượng liên quan vụ nhóm côn đồ bắn súng vào nhà, đập phá ô tô của người dân xảy ra trên địa bàn huyện Quảng Xương,Thanh Hóa ngày hôm qua (20/8).

Ngày 21/8, trao đổi với PV VTC News, đại tá Tào Quang Chiến, Trưởng Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, theo như tường trình của gia đình bị hại là ông Trịnh Ngọc Đỉnh (SN 1971, thôn Yên Khang, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), cơ quan điều tra đã khoanh vùng các đối tượng liên quan vụ nhóm côn đồ bắn súng vào nhà, đập phá ô tô của người dân xảy ra trên địa bàn huyện Quảng Xương ngày hôm qua (20/8).

Đại tá Tào Quang Chiến cũng cho biết thêm, hiện một số đối tượng tình nghi đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú

Hai đối tượng tên Cường và Ngọc mà ông Đỉnh trình báo có tham gia trong vụ bắn súng hiện nay không có mặt trên địa bàn. Nhận định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến việc nhóm côn đồ nổ súng do mâu thuẫn trong việc kinh doanh.

giang-ho-quang-xuong-1

 Camera an ninh của gia đình ông Đỉnh ghi lại cảnh đối tượng bắn súng về phía gia đình khiến một người bị thương. Ảnh NLĐ

Trên báo Người Lao Động, phía gia đình ông Đỉnh cũng cung cấp, gia đình ông hoạt động trong lĩnh vực vận tải, kinh doanh. Mới đây, cháu ông là anh Bùi Ngọc Hùng có đầu tư mua 1 chiếc ô tô tải về để chạy cho gia đình.

Trước khi mua xe, anh Hùng đã bị các đối tượng là Ngọc “Cố” (ngụ TP Thanh Hóa) và Cường “Lai” (ngụ huyện Quảng Xương) đe dọa phải tham gia vào đội xe cũng chúng, hàng tháng phải đóng tiền "làm luật" cho Ngọc và Cường. 

Tuy nhiên, anh Hùng từ chối lời "đề nghị" ép buộc phi lý đó và về tham gia vào đội xe của công ty chú mình là ông Đỉnh.

Khoảng 10h30, ngày 20/8, gia đình ông Đỉnh đang ăn cơm thì nghe thấy tiếng ồn ào ở ngoài cùng rất đông thanh niên cầm dao đứng trước nhà mình. Ông ra mời nhóm này vào nhà nói chuyện nhưng họ không nghe mà đòi Hùng, cháu ông Đỉnh phải ra ngoài. Thậm chí, nhóm này còn lao vào đập phá 2 xe ô tô của gia đình ông để trước nhà.

Video: Nhóm côn đồ vào nhà dân nổ súng giữa trưa

Nguồn: Người lao động

Thấy vậy, ông Đỉnh hô hoán lên thì 1 người trong nhóm này rút súng bắn về phía nhà ông Đỉnh khiến 1 người trong nhà bị thương ở đùi phải nhập viện. Sau đó, nhóm này còn ném nhiều dao về phía nhà ông trước khi lên xe bỏ chạy. 

Nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo lực lượng công an quyết liệt vào cuộc điều tra làm rõ. 

Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !