Nhóm côn đồ truy sát khách hát karaoke lãnh án

Pháp luậtThứ Bảy, 29/12/2012 03:00:00 +07:00

(VTC News) - Mang theo dao trong cốp xe máy khi đi karaoke, Huy cùng đồng bọn truy sát người hát chung quán dù không mâu thuẫn.

(VTC News) - Mang theo dao trong cốp xe máy khi đi karaoke, Huy cùng đồng bọn truy sát người hát chung quán dù không mâu thuẫn.

Ngày 28/12, TAND tỉnh Sóc Trăng phạt tù chung thân đối với Huỳnh Huy (tự Cu Đen, 19 tuổi) ngụ xã Thạnh Qưới, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) về tội giết người với tình tiết định khung là “giết nhiều người” và “có tính chất côn đồ”.

Đồng bọn của Huy là Trần Minh Đạo (20 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu) lĩnh 16 năm tù và Phạm Văn Ngoan (17 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu) lĩnh 18 năm tù về tội giết người.
Huy tại phiên xử lưu động ngày 28/12. Ảnh: A.N. 

Theo cáo trạng, ngày 17/4 nhóm thanh niên này tụ tập nhau đến phường 1, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) hát karaoke tại quán Huỳnh My. Một lúc sau thấy nhiều người đứng bên ngoài, Ngoan ra xem rồi quay vào nói với Huy “có nhiều người đòi đánh mày”.

Sẵn có dao mang theo trong cốp xe, Huy kêu Ngoan lấy hung khí đâm tử vong thanh niên không quen biết đang hát chung quán là Nguyễn Minh Hiền.

Lúc này, Nguyễn Minh Vũ (24 tuổi) bỏ micro chạy ra giúp người bị nạn cũng bị Huy và Ngoan, Đạo rượt đuổi vào phòng để truy sát.

Được những người xung quanh đưa đi cấp cứu, Vũ may mắn thoát chết nhưng bị thương tật gần 50%.

Gây án xong, Huy nhắn tin vào điện thoại bạn gái Lâm Thị Kim Chi (17 tuổi, ngụ Trần Đề, Sóc Trăng) với nội dung “Chồng lỡ tay đâm chết người ta rồi vợ ơi”.

Sáng hôm sau, Chi với Trần Thanh Bình, Trần Thanh Phong và Nguyễn Minh Vương tìm cách giúp Huy bỏ trốn nên Chi bị phạt 9 tháng tù, Vương 18 tháng tù.

Hai thanh niên còn lại mỗi người lĩnh 2 năm tù về tội che giấu tội phạm.

Ái Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !