Báo Điện tử VTC News

Nhóm côn đồ dùng kiếm giết nhầm người lãnh án

(VTC News) – Ngày 17/12, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án 4 đối tượng dùng kiếm và đá sát hại “nhầm” một thanh niên…

Các bị cáo gồm: Đoàn Bảo Chung (sinh 1991), Hoàng Minh Duy (sinh 1981), Hồ Minh Đức (sinh 1991) và Lê Tiến Dũng (sinh 1991), đều trú tại xã Hải Trạch (Bố Trạch).

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Xuân Hưng

Theo cáo trạng, tối ngày 29/1/2010, một nhóm bạn gồm Phương, Thăng, Phòng ngồi uống rượu tại Đài tưởng niệm xã. Sau khi hết rượu, Thăng và Phòng cầm chai đi mua thì gặp Duy. Cả 3 gây gổ đánh nhau. Sau khi được can ngăn, Duy liền điện cho 3 đối tượng là Chung, Dũng, Đức cầm mã tấu đến phục kích trong xóm Nội Hòa để trả đũa Thăng và Phòng.

Khoảng 2 giờ ngày 30/1/2010, sau khi đi uống rượu về khuya bị mẹ la mắng, Phương giận mẹ liền xách túi đi nói là “vào miền Nam làm ăn”. Khi Phương được 200m thì Thăng và Phòng chạy theo kéo lại. Lúc này nhóm của Chung phục kích ở đây bắt đầu ném đá. Thăng và Phòng chạy thoát, còn Phương vì bị thương ở chân không chạy được liền bị nhóm côn đồ dùng mã tấu chém nhiều nhát khiến anh gục chết tại chỗ.  

Tại phiên toà, chứng kiến cảnh vật vã đau đớn của mẹ Phương, ai nấy đều phải rơi lệ, thương xót.

Với hành vi trực tiếp giết người dã man, bị cáo Đoàn Bảo Chung lãnh án chung thân; bị cáo Hồ Minh Đức và Lê Tiến Dũng mỗi bị cáo lãnh 16 năm tù, riêng bị cáo Hoàng Minh Duy lãnh 13 năm tù.

Xuân Hưng

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU