• Zalo

Nhóm côn đồ đập phá quán nhậu ở Đà Nẵng để đòi bảo kê?

Pháp luậtThứ Ba, 22/10/2019 16:39:00 +07:00

Chủ quán nhậu Dê Nghĩa cho biết, nhóm côn đồ đến đập phá quán là do đòi bảo kê và độc quyền cung cấp nước đá nhưng không được chấp nhận.

Trưa 22/10, phản ánh với VTC News, anh Nguyễn Hữu Nghĩa, chủ quán nhậu Dê Nghĩa bị côn đồ đập phá đêm 19/10, khẳng định những tên côn đồ này khai không đúng sự thật khi nói với công an rằng chúng đập phá do nhân viên phục vụ chậm.

Các đối tượng đó đổ thừa cho nhân viên, làm ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín của quán. Nếu nhóm này nói đi vào quán gây gổ với nhân viên thì phải chỉ rõ từ thời điểm nào, bởi quán có camera ghi lại hết”, anh Nghĩa nói.

Anh-dap-quan-de 1

Nhóm côn đồ đập phá quán Dê Nghĩa. (Ảnh cắt từ clip) 

Chủ quán khẳng định không có chuyện nhóm côn đồ trên đến nhậu và mâu thuẫn với nhân viên, mà việc đập phá liên quan đến yêu cầu bảo kê để cung cấp đá lạnh độc quyền cho quán.

Do có đối tác cung cấp đá từ lâu nên quán Dê Nghĩa từ chối đề nghị độc quyền của chủ tiệm đá trên địa bàn phường Mỹ An, chỉ đồng ý nhập 50% từ mối này. Chủ tiệm đá không chấp nhận, hăm dọa gọi “đàn em” đến quậy phá.

Anh-dap-quan-de

Cửa kính trong quán nhậu bị đập vỡ. (Ảnh cắt từ Clip) 

Hiện, anh Nghĩa đang làm đơn lên Giám đốc Công an thành phố và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, kiến nghị làm rõ vụ việc.

Như VTC News đưa tin, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đang tạm giữ hình sự nhóm côn đồ đập phá quán nhậu trên địa bàn, gồm Trần Công Lợi (28 tuổi), Nguyễn Văn Quý (40 tuổi), Phan Minh Ân (37 tuổi), cùng trú tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. 

Khoảng 21h ngày 19/10, nhóm này côn đồ đến quán Dê Nghĩa (số 145 đường Đỗ Bá) gây rối, đập phá tủ kính, bàn ghế... gây thiệt hại hàng chục triệu đồng. Công an nhanh chóng xác định danh tính nhóm côn đồ gồm 4 tên (ngoài 3 kẻ bị tạm giữ kể trên còn có Trần Kim Quý, 40 tuổi, trú quận Sơn Trà). 

Anh-dap-pha-quan 3

Nhóm côn đồ tại cơ quan công an. 

Cơ quan điều tra một mặt tổ chức lực lượng truy bắt, một mặt vận động gia đình đưa những kẻ này ra đầu thú. Trước sự truy tìm quyết liệt của lực lượng công an, 18h30 ngày 20/10, Lợi, Ân, Nguyễn Văn Quý ra trình diện. Đến 11h ngày 21/10, Trần Kim Quý cũng đầu thú.

Nhóm côn đồ khai, chiều 19/10, sau khi dự tiệc cưới, Lợi, Ân, Văn Quý và Kim Quý tiếp tục đến quán Dê Nghĩa ăn nhậu. Khách đông, nhân viên phục vụ không kịp nên 4 người này gây sự rồi bỏ về, sau đó đến đập phá quán cho bõ tức.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !