Nhóm côn đồ đập phá ô tô, đánh người trước mặt công an ở Hòa Bình: Khởi tố vụ án

An ninh hình sựThứ Ba, 21/04/2020 14:32:44 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý làm hư hỏng tài sản xảy ra vào chiều 19/4.

Clip: Nhóm côn đồ ở Hòa Bình hung hãn đập phá xe ô tô, đánh người trước mặt công an

Ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát điều traCông an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) ra quyết khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ vụ cố ý làm hư hỏng tài sản xảy ra vào chiều 19/4. 

Trong vụ án này, cơ quan chức năng xác định giữa Lê Văn Trường (SN 1974, hộ khẩu thường trú tại tiểu khu 2, thị trấn Lương Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình) có tranh chấp đất đai với gia đình bà T.T.L (SN 1965, trú tại Hà Nội).

Chiều 19/4, Lê Văn Trường cùng đồng bọn đập phá ô tô trong công trường nhà bà L., đồng thời đánh tài xế và chồng bà này.

Cơ quan điều tra đang tạm giữ 3 người để điều tra vụ việc. Ngoài ra, 4 người khác liên quan vụ án cũng đang được công an xác minh làm rõ.

Nhóm côn đồ đập phá ô tô, đánh người trước mặt công an ở Hòa Bình: Khởi tố vụ án - 1

Nhóm người của Lê Văn Trường đập phá ô tô của anh Đặng Tiến Tiến.

Như VTC News đưa tin, chiều 19/4, khi gia đình bà L. xây tường tại tiểu khu 2 thì gia đình Lê Văn Trường đến ngăn cản và xảy ra xô xát.

Thời điểm trên, anh Đặng Tiến Tiến (SN 1992, hộ khẩu thường trú tại Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội; tài xế do bà L. thuê) lái xe ô tô BKS 29H-173.90 đi từ trong khu vực xây dựng của bà L. ra đường Trường Sơn A thì bị một nhóm khoảng 10 người cùng bố con Trường ra chặn, cầm gậy, tuýp sắt và xà beng đập phá ô tô.

Khi này, một chiến sĩ công an chứng kiến sự việc lao vào can ngăn nhóm người thì ông Trường tay cầm gậy lớn tiếng: “Mày có bỏ ra không, mày có bắt nó quay vào không”.

Tuy nhiên, mặc cho sự can ngăn của chiến sĩ công an, nhóm người tiếp tục lao vào đập phá cửa kính và đánh tài xế ngồi trên xe.

Bên cạnh đó, ông Vi Văn Chiến (chồng bà L.) bị nhóm người của Trường đánh vào đầu, phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Theo bà L., giữa gia đình bà với gia đình ông Lê Văn Trường có mâu thuẫn về đất đai. Theo đó, diện tích đất được gia đình bà L. mua hơn 3.000m2 của nhiều người và có giấy tờ của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, ông Trường lại cho rằng, trong số diện tích đất này có phần của ông dù không hề là chủ sở hữu trong số đất trên.

Vào tháng 12/2019, gia đình bà L. được cơ quan chức năng đồng ý cho xây dựng công trình trên số đất mua của gia đình. Khi này, ông Trường kéo người đến cản trở và đánh đập ông Chiến khiến nạn nhân bị thương tổn 6%.

Gia đình bà L. có đơn đề nghị công an khởi tố, đồng thời có đơn gửi Tòa án huyện Lương Sơn và UBND thị trấn Lương Sơn nhưng không được giải quyết.

Ngày 15/4, Lê Văn Trường cho 10 xe ô tô đỗ chắn trước cổng công trình nhà bà L., không cho các xe bên trong ra ngoài. Bà L. báo công an đến giải quyết vụ việc nhưng không được giải quyết dứt điểm.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !