Nhóm côn đồ 9X chém người tán loạn trên phố

Pháp luậtThứ Sáu, 22/05/2015 02:36:00 +07:00

Cơ quan CSĐT Công an Q.10, TP.HCM cho biết, vừa bắt giữ một băng nhóm giết người nguy hiểm, các đối tượng gây án tuy nhỏ tuổi nhưng đều có tiền án, tiền sự.

(VTC News) - Ngày 22/5, Cơ quan CSĐT Công an Q.10, TP.HCM cho biết, vừa bắt giữ một băng nhóm giết người nguy hiểm, các đối tượng gây án tuy nhỏ tuổi nhưng đều có tiền án, tiền sự.

Công an đang tạm giữ hình sự 4 nghi can gồm Phạm Hoàng Hân Hoan (tự Lượm, SN 1996), Hứa Anh Minh (tự Út Minh, SN 1992), Trần Đoàn Đỉnh (tự Gấu, SN 1997) và Trang Hữu Trí (tự Tèo, SN 1996, cùng ngụ Q.10) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”. 3 nghi can khác cũng đã bị bắt, nhưng công an đang làm rõ hành vi để xử lý sau.

Hiện công an đang truy xét nhằm bắt giữ 2 đối tượng khác là Vũ Minh Thành (tự Thành Bóng, SN 1998), Nguyễn Quốc Tuấn (tự Ti gơ, SN 1996, cùng ngụ Q.10). Các đối tượng trong băng nhóm nguy hiểm này đều có tiền án, cùng về hành vi “cướp giật tài sản”.

Nạn nhân tử vong trong vụ án này được xác định là anh Sơn Liêm (SN 1996, quê Trà Vinh), hiện là nhân viên khách sạn ở đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10.

 Nhóm đối tượng tuổi đời khá trẻ nhưng hầu hết đã có tiền án, tiền sự

Theo thông tin ban đầu, đêm 16/5 số đối tượng nói trên cùng các bạn gái ngồi chơi tại công viên Vườn Lan (đường Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10). Lúc này, có 3 thanh niên cầm mã tấu tự chế đi đến hỏi về nhóm thanh niên khác đã có mâu thuẫn từ trước

Trong lúc quá trình trao đổi qua lại, cho rằng 3 thanh niên coi thường nhóm mình nên Thành bảo Hoan về nhà lấy “hàng” chém nhóm 3 thanh niên trên cho bỏ cái tội xem thường. Khi Thành, Hoan mang theo mã tấu tự chế đến công viên thì bị một nhóm thanh niên lạ ném đá nên bỏ chạy.

Thành, Hoan về huy động tất cả khoảng 9 đối tượng tập trung một địa điểm rồi mang theo các loại hung khí như mã tấu tự chế, dao... đi tìm nhóm 3 thanh niên trước đó.

Trong quá trình truy tìm nhóm 3 thanh niên, nhóm Thành - Hoan gặp bất cứ ai đều vung hung khí rượt đuổi dù không hề có mâu thuẫn.

Khi đến phía sau bệnh viện Vạn Hạnh, nhóm của Thành gặp một nhóm nam, nữ đang ngồi uống nước. Trong cơn 'say máu', bất ngờ nhóm Thành thấy trong nhóm nam, nữ có một người ném ly thủy tinh về phía mình nên nhóm Thành lập tức cầm hung khí xông vào đâm chém.

Nhóm nam, nữ bỏ chạy tán loạn, trong đó có anh Liêm cũng bỏ chạy liền bị Hoan cầm hung khí đuổi theo chém từ phía sau. Mặc dù thoát được những nhát chém trước đó, nhưng lát sau anh Liêm quay lại để xem tình hình thế nào thì bị Trí cầm đoạn cây đánh ngã. Tiếp theo, khoảng 5 đối tượng cầm hung khí lao vào đâm chém cho đến khi anh Liêm gục tại chỗ và tử vong tại bệnh viện.

Sau khi gây án, nhóm côn đồ tẩu thoát nhưng đã bị Công an Q.10 lần lượt bắt giữ.

» Án mạng chấn động Hưng Yên trong quán bia hơi
» Côn đồ lao vào trụ sở ủy ban chém người: Khẩn trương điều tra hung thủ
» Côn đồ xông vào trụ sở UBND phường chém người xối xả

Tử Long
Bình luận
vtc.vn