• Zalo

Nhóm chuyển tiếp Biden tiếp nhận cuộc họp giao ban tình báo Lầu Năm Góc

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 07/12/2020 07:33:28 +07:00
(VTC News) -

Các thành viên trong nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tiếp nhận các cuộc họp giao ban từ cơ quan tình báo Lầu Năm Góc vào hôm 7/12.

"Họ sẽ gặp các cơ quan tình báo Bộ Quốc phòng vào ngày 7 và 8/12 tuần này", CNN dẫn lời quan chức cấp cao Lầu Năm Góc cho biết.

Động thái này diễn ra sau khi rộ lên nhiều tin tức từ tuần trước cho biết, các thành viên trong nhóm của Biden đã được lên kế hoạch gặp các cơ quan tình báo do quân đội điều hành trong tuần này. Bên cạnh đó, có các thông tin cho rằng, chính quyền Trump đang tìm cách ngăn chặn các cuộc họp này.

Nhóm chuyển tiếp Biden tiếp nhận cuộc họp giao ban tình báo Lầu Năm Góc - 1

Nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden tiếp nhận cuộc họp giao ban tình báo Lầu Năm Góc. (Ảnh: Getty)

CNN đưa tin, Bộ Quốc phòng phủ nhận tuyên bố họ đã ngăn chặn những nỗ lực như vậy. “Chúng tôi không thể giúp họ nếu họ không nắm được cơ cấu tổ chức”, một quan chức quốc phòng nói với CNN.

Theo CNN, một số quan chức cho biết nhóm của Biden đã không tuân theo các nguyên tắc khi chủ động liên hệ trực tiếp với các cơ quan tình báo. "Đó là vấn đề nội bộ của nhóm chuyển tiếp của ông Biden, không phải của Lầu Năm Góc", quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay.

Các quan chức này cũng phủ nhận việc Kash Patel, tân Chánh văn phòng Lầu Năm Góc nhúng tay vào quá trình chuyển giao quyền lực ở Bộ Quốc phòng Mỹ.

Quá trình tiếp nhận quyền lực của Biden đã bị đình trệ trong hơn hai tuần sau khi ông được dự đoán là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. Hôm 23/11, cơ quan Dịch vụ tổng hợp (GSA) xác định Biden là người chiến thắng, chính thức cho phép nhóm chuyển tiếp của Biden tiếp cận các quỹ liên bang và các thành viên trong nhóm bắt đầu phối hợp với các cơ quan liên bang.

Theo các quan chức Lầu Năm Góc, các cuộc họp trong tuần này đã được lên lịch trình trước khi có báo cáo rằng chính quyền đang từ chối quyền tiếp cận của nhóm Biden với các cơ quan an ninh.

Các cuộc họp về chính sách và các vấn đề quốc tế được cho là đã diễn ra. Theo các quan chức, do đại dịch và yêu cầu từ nhóm Biden, gần như tất cả các cuộc họp này đều không diễn ra tại Lầu Năm Góc.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhóm chuyển tiếp Biden tiếp nhận cuộc họp giao ban tình báo Lầu Năm Góc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin