Nhóm BTS tiếp tục lập kỷ lục mới sau khi xô đổ thành tích thế giới của Blackpink

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 13/04/2019 20:54:00 +07:00

Nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc tiếp tục khiến fan bất ngờ với thành tích của mình.

Sau khi "oanh tạc" trên Youtube với hàng loạt kỷ lục thế giới mới bằng ca khúc Boy with luv, nhóm nhạc BTS tiếp tục lập kỷ lục mới. Cụ thể, nhờ ra mắt album đáng Map of the soul: Persona, BTS chính thức trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên sở hữu hơn 5 tỷ lượt streams trên Spotify. Đây cũng là kỷ lục mới khi một nghệ sĩ/nhóm nhạc châu Á đạt được thành tích ấn tượng này.

nhom-bts (1)

BTS thống trị nhiều bảng xếp hạng Hàn Quốc lẫn quốc tế.

Nhân dịp này, BTS cũng tiết lộ những giai điệu và người đã truyền cảm hứng âm nhạc cho nhóm, trong đó có thể nhắc đến Without Me của Halsey, nhạc phẩm huyền thoại Bohemian Rhapsody của Queen và cô nàng tài năng Billie Eillish với idontwannabeyouanymore.

Bên cạnh dấu mốc hơn 5 tỉ lượt streams, BTS hiện cũng sở hữu lượng người theo dõi lên tới 10 triệu trên Spotify. Riêng hit Fake love – ca khúc K-Pop được stream nhiều nhất trong năm 2018 – đã đóng góp cho BTS hơn 219 triệu lượt nghe. Tại Việt Nam, BTS cũng là nhóm nhạc K-Pop được nghe nhiều nhất trong năm 2018.

Trước đó, nhóm BTS đã kịp xô đổ hàng loạt kỷ lục thế giới và vượt mặt cả Blackpink - nhóm nhạc nữ vừa chiến thắng Ariana Grande sở hữu thành tích MV có nhiều lượt xem nhất trong 24 tiếng đồng hồ ra mắt.

nhom-bts (2)

BTS lập nhiều kỷ lục mà nhiều ngôi sao thế giới chưa làm được.

Cụ thể, ngay khi MV Boy with luv ra mắt, lượt xem của sản phẩm này tăng với tốc độ chóng mặt, dần chạm được những cột mốc hàng chục triệu lượt xem trên Youtube. Gần 17 tiếng đồng hồ kể từ khi ra mắt, Boy with luv cán mộc 57 triệu lượt xem, giúp nhóm trở thành nghệ sĩ sở hữu MV có lượt xem trong 24 tiếng đồng hồ nhiều nhất thế giới. Trước đó, Blackpink thiết lập kỷ lục là 56,7 triệu lượt xem.

Ngoài ra, một thành tích khác của nhóm là trở thành nhóm nhạc đầu tiên và cũng là duy nhất trên thế giới có hơn 60 triệu lượt xem hiển thị trong 24 tiếng đồng hồ (con số cuối cùng là 78 triệu lượt xem do Youtube sẽ đếm lại dựa trên lượt phát MV).

Bên cạnh đó, nếu không kể đến việc nhóm đang "oanh tạc" các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc thì Boy with luv cũng đang đứng đầu bảng xếp hạng iTunes của 86 quốc gia trên thế giới, và xếp hạng nhất trên iTunes Mỹ.

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !