Nhờ người bắt cóc bé trai vì lý do lãng xẹt

Ngày 30/12, CQĐT CAQ Kiến An, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Tú Anh (20 tuổi) về hành vi chiếm đoạt trẻ em.

Theo tài liệu của CQĐT, khoảng 18h ngày 13/12, tại cơ sở nuôi giữ trẻ của chị Bùi Thị Gái (49 tuổi), ở phường Đồng Hòa, quận Kiến An xảy ra vụ việc cháu L.M.Đ (2 tuổi), con của anh L.T.H và chị N.T.D, bị một phụ nữ giả danh người thân đến đón, đưa đi mất.

Nho nguoi bat coc be trai vi ly do lang xet hinh anh 1

Đối tượng Đỗ Tú Anh 

Quá trình tổ chức điều tra, cơ quan chức năng đã phân tích hình ảnh của hệ thống camera an ninh các nhà dân xung quanh khu vực xảy ra sự việc, xác định chiều cùng ngày có 2 đối tượng đi xe máy đến cơ sở giữ trẻ, rồi 1 đối tượng vào đón bé Đ. đi mất.

Trong khi các lực lượng chức năng đang khẩn trương truy tìm tung tích cháu bé thì đến 20h cùng ngày, người dân báo cơ quan công an, tại ngôi chùa cách khu vực xảy ra vụ việc 5km có 1 bé trai bị bỏ lại. Nhanh chóng đến hiện trường, cơ quan công an xác định đó chính là cháu L.M.Đ. 

Tiếp tục điều tra, CQĐT đã thu thập đủ tài liệu chứng cứ và tiến hành triệu tập 3 đối tượng liên quan đến vụ việc gồm: Đỗ Tú Anh; Bùi Thu Trang (17 tuổi), Trần Ngọc Thúy (17 tuổi), cùng trú tại phường Đồng Hòa, quận Kiến An. Tại cơ quan công an, Trang và Thúy khai nhận được Đỗ Tú Anh nhờ, sau đó Trang và Thúy đi xe máy đến cơ sở trông giữ trẻ, giả làm người thân vào đón cháu Đ. 

Qua đấu tranh, Đỗ Tú Anh phải khai nhận động cơ phạm tội. Trước đây, Tú Anh ở gần nhà chị Gái và có thời gian gửi con tại cơ sở này. Quá trình đó, giữa Tú Anh và chị Gái đã phát sinh mâu thuẫn. Tú Anh rắp tâm tìm cách trả thù. Nắm bắt được quy luật về giờ giấc, cách trông giữ trẻ của chị Gái nên Tú Anh đã lên kế hoạch bắt cóc cháu Đ, nhằm hạ uy tín nơi trông trẻ của chị Gái. Tú Anh đã nhờ cháu họ là Trang đón cháu Đ. Trang nhận lời, rồi rủ bạn là Thúy đi cùng.

Sau khi đón được cháu Đ., Tú Anh chở bé đi lòng vòng. Do phát hiện lực lượng công an truy tìm gắt gao nên Tú Anh đem cháu bé đến cổng chùa, rồi về nhà. Vụ án đang được CQĐT CAQ Kiến An điều tra mở rộng.

>>> Xem thêm: Bắt cóc người yêu cũ, giả làm 'anh hùng cứu mỹ nhân'

Video: Hà Tĩnh: Đối tượng đột nhập trường học bắt cóc trẻ em

 

Bình luận