Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhờ nâng điểm cho người thân, vợ Chủ tịch tỉnh Hà Giang sẽ bị xử lý thế nào?

Thời sự Thứ Ba, 22/10/2019 11:35:00 +07:00

UBKT Tỉnh ủy Hà Giang đang xác minh để xử lý vi phạm của vợ Chủ tịch tỉnh và nhiều trường hợp nhờ xem điểm, nâng điểm cho thí sinh.

Sáng 22/10, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang, xác nhận nắm được việc bà Nguyễn Thị Nga (chuyên viên tại Sở Tài chính tỉnh Hà Giang), là vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, nhắn tin "nhờ vả" xem, nâng điểm cho người thân.

Hà Giang muốn xử lý vi phạm của vợ Chủ tịch tỉnh cùng hàng loạt trường hợp nhờ vả nâng điểm - Ảnh 1.

HĐXX phiên toà sơ thẩm xét xử 5 bị cáo trong vụ gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, sẽ tuyên án vào ngày 25/10 tới đây 

Theo tài liệu đã được công bố, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, bà Nga dùng điện thoại cá nhân nhiều lần nhắn tin cho bà Triệu Thị Chính (khi đó là Phó đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) nhờ giúp đỡ cho một người cháu.

Bà Chính sau đó nhắn lại "sẽ cố gắng trong khả năng", tuy nhiên thí sinh này sau đó cũng chưa được nâng điểm.

Vị lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho hay theo quy định, bà Nga là đảng viên nên việc nhắn tin "nhờ vả" xem điểm, nâng điểm cho người thân là vi phạm vào những điều đảng viên không được làm nên phải xử lý, kiểm điểm nhưng sẽ tùy theo mức độ, tính chất vi phạm.

Lý giải thêm, vị lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho biết trường hợp bà Nga không nằm trong danh sách 151 cán bộ đảng viên liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT năm 2018 ở tỉnh Hà Giang bị xử lý đã công bố là do trước đây chưa phát hiện ra.

Hơn nữa, trong danh sách 151 cán bộ bị xử lý thì chỉ có các phụ huynh nhờ nâng điểm cho con. Tuy nhiên, mới đây khi cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang tổ chức kiểm điểm đối với bà Triệu Thị Chính, cựu Phó đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, thì mới phát hiện ra trường hợp bà Nguyễn Thị Nga.

Đây được coi là tình tiết mới và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang sẽ bổ sung vào để xử lý cùng với danh sách tỉnh xử lý trước đó.

Video: Chờ đợi bản án nghiêm minh trong vụ xét xử gian lận thi cử ở Hà Giang

"Hiện chúng tôi đang làm rồi. Chúng tôi đang xác minh về mức độ vi phạm tính chất vi phạm của bà Nga cũng như các trường hợp nhờ xem điểm, nâng điểm cho người thân và sẽ tiến hành xử lý, kiểm điểm nghiêm túc, không có vùng cấm trong việc xử lý vi phạm" - vị lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang nói và khẳng định trong quá trình xét xử cũng như quá trình xác minh, nếu phát hiện thêm trường hợp vi phạm nào thì sẽ xử lý nghiêm, công bằng khách quan.

Còn về trường hợp của ông Triệu Tài Vinh (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, hiện là Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương), ông Vinh được xác định có con gái được nâng điểm, vị lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho biết ông Vinh thuộc diện Ban Bí thư quản lý nên không thuộc thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang mà trách nhiệm báo cáo thuộc về Thường trực Tỉnh uỷ Hà Giang.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin