• Zalo

Nhờ cảnh sát dọa dẫm con trai, mẹ nhận cái kết muối mặt

Gia đìnhChủ Nhật, 30/05/2021 15:04:00 +07:00
(VTC News) -

Muốn cảnh sát dọa dẫm con trai mình để con biết sợ, người mẹ không ngờ lại bị phê bình, giáo dục tại chỗ về cách nuôi dạy con.

Vài ngày trước, tại khu dân cư số 28 khu Bàn Long Thành, quận Hoàng Pha, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, anh Từ, chủ một siêu thị, đã gọi đến đồn cảnh sát thông báo: "Có một đứa trẻ không về được nhà, hỏi thì không biết đường, cậu bé ở chỗ này khá lâu rồi".

Thì ra sáng sớm hôm đó, khi anh Từ mở cửa hàng liền thấy một cậu bé quàng khăn đỏ đang lững thững bên vệ đường một mình. Qua thời gian đến trường bình thường, cậu bé vẫn không chịu di chuyển.

Anh Từ tốt bụng, sợ bé trai gặp tai nạn bất trắc nên gọi cậu bé đến trước cửa hàng mình ngồi nghỉ ngơi, cho cậu ăn sáng và hỏi tên, tuổi sau đó báo cảnh sát.

Nhờ cảnh sát dọa dẫm con trai, mẹ nhận cái kết muối mặt  - 1

Cảnh sát cố gắng hỏi bé trai các thông tin liên lạc cần thiết nhưng cậu bé không muốn nói.

Nhận được tin báo, cảnh sát đến hiện trường ngay, họ đã cố gắng nói chuyện với cậu bé để hỏi tin tức nhưng cậu bé không nhắc một lời về bố mẹ, thông tin trường học. Khi được hỏi tại sao không đi học, cậu bé chỉ lắc đầu.

Không còn cách nào khác, cảnh sát đã đưa bé trai lên xe, vừa đi vừa hỏi xem nhà cậu bé ở đâu. Đồng thời, cảnh sát sử dụng tên tuổi của cậu bé để truy tìm gia đình, người thân của em.

Rất nhanh sau đó, cảnh sát đã liên lạc được với cha của cậu bé là anh Diêu. Anh Diêu bận việc không thể đến nên mẹ của cậu bé đến đón con về.

Khi gặp được mẹ của bé trai, cảnh sát mới vỡ lẽ, đây không phải là lần đầu tiên bé trai bỏ nhà ra đi. Thực ra, cậu bé hoàn toàn nhớ thông tin của gia đình nhưng vì không muốn về nhà, không muốn bố mẹ biết mình bỏ học nên không chịu nói.

Mẹ của bé trai cho biết: "Thằng bé đã từng bỏ đi thế này mấy lần. Sáng nay nó bỏ đi vì cãi nhau với bố chuyện đi học. Chúng tôi cũng tìm kiếm cả nửa ngày rồi".

Sau đó, mẹ của bé trai cũng bày tỏ mong muốn, nhờ cảnh sát "dọa dẫm" con mình để đề phòng cậu bé muốn bỏ nhà đi lần nữa.

Cảnh sát lập tức từ chối, còn tiến hành phê bình, phổ biến phương pháp nuôi dạy con đúng cách cho mẹ cậu bé ngay tại chỗ. Cụ thể, cảnh sát thuyết phục mẹ cậu bé hãy quan tâm hơn đến việc quản lý, giáo dục con cái, không tạo hình ảnh cảnh sát "đáng sợ", "ghê gớm" cho con em mình, phòng trường hợp các con không dám kêu cứu khi thực sự gặp bất trắc.

"Con cái phần lớn chịu ảnh hưởng bởi cha mẹ. Cha mẹ nên hướng con cái biết phân biệt đúng sai, phân biệt nguy hiểm, khoan dung và nghiêm khắc phải đi đôi với nhau", viên cảnh sát nói.

Sau khi nghe cảnh sát giảng giải, mẹ cậu bé vô cùng xấu hổ. Cô ngượng ngùng nói sẽ cố gắng thay đổi phương cách giáo dục con cái, cảm ơn cảnh sát và anh Từ đã giúp đỡ lần này.

Tùy Ý(Sohu)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: