Nhổ bỏ hàng loạt cây xanh trên dải phân cách: Chủ tịch quận ở Hà Nội nói gì?

(VTC News) - Chủ tịch UBND quận Long Biên (Hà Nội) lên tiếng về việc hàng loạt cây xanh ở dải phân cách đường Nguyễn Văn Cừ bị nhổ bỏ để trồng loại cây mới, khiến nhiều người cho rằng lãng phí.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh hàng loạt cây xanh trên dải phân cách đường Nguyễn Văn Cừ bị nhổ bỏ, vứt ngổn ngang trên đường.

Nho bo hang loat cay xanh tren dai phan cach: Chu tich quan o Ha Noi noi gi? hinh anh 1

Hàng loạt cây xanh trên dải phân cách đường Nguyễn Văn Cừ bị nhổ bỏ, vứt ngổn ngang trên đường. (Ảnh: Tommy Gul)

Theo đó, tài khoản Facebook có tên Tommy Gul đăng tải hình ảnh kèm nội dung: “3km dải phân cách đường Nguyễn Văn Cừ cây đang xanh tốt bị nhổ hết lên để trồng loại cây khác vào. Tại sao lại có những việc mất công, mất sức, mất tiền của đến vậy?”

Người đăng tải hình ảnh cho biết, hình ảnh trên được ghi lại vào khoảng 21h ngày 22/8, tại đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội). Số cây bị nhổ nằm trên dải phân cách kéo dài 3km từ đường Nguyễn Cừ đến cầu vượt gần Big C Long Biên.

Nho bo hang loat cay xanh tren dai phan cach: Chu tich quan o Ha Noi noi gi? hinh anh 2

Hình ảnh PV ghi nhận sáng 23/8 tại đường Nguyễn Văn Cừ.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 23/8, trả lời VTC News, bà Vũ Thu Hà – Chủ tịch quận Long Biên cho biết, cây xanh trồng trên dải phân cách ở đường Nguyễn Văn Cừ thuộc sự quản lý của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội. UBND quận Long Biên đã nhận được thông báo của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội về việc cho nhổ bỏ hàng loạt cây xanh và thay thế cây mới ở dải phân cách.

Bà Hà nói: “Theo tôi được biết, có một đơn vị tài trợ toàn bộ chi phí thay thế cây xanh đó và chịu trách nhiệm bảo trì khu vực đó. Phía Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cũng đã báo cáo UBND thành phố Hà Nội và đã nhận được sự đồng ý triển khai việc này”.

Video: Dẹp cướp vỉa hè, chặt luôn cây xanh ở Hà Nội

Cũng theo ghi nhận của PV VTC News vào sáng 23/8, dải phân cách giữa đường Nguyễn Văn Cừ đã được trồng thay thế bằng hàng cây xanh mới.

>>> Đọc thêm: Chặt hạ, di dời hơn 250 cây xanh để thi công dự án cầu Thủ Thiêm 2

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU