Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

NHNN "sờ" đến khuyến mãi tiền gửi

(VTC News) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có công văn yêu cầu các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố kiểm tra và báo cáo tình hình khuyến mãi tiền gửi và thu phí cho vay VND trước ngày 9/3.

Đó là nội dung chính của công văn số 1641 do Thống đốc Nguyễn Văn Giàu ký ngày 3/3 vừa qua.

  Hiện rất nhiều NH đang dùng hình thức khuyến mãi cho khách hàng bằng tiền mặt(Ảnh minh họa: Hà Linh) 

Hiện rất nhiều NH đang dùng hình thức khuyến mãi cho khách hàng bằng tiền mặt(Ảnh minh họa: Hà Linh) 


Theo nội dung công văn này thì hiện nay có một số tổ chức tín dụng thực hiện khuyến mãi tiền gửi và thu phí cho vay. Để nắm bắt tình hình và xử lý các vấn đề liên quan, Thống đốc NHNN yêu cầu các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố tiến hành kiểm tra và gửi báo cáo về tình hình khuyến mãi đối với các khoản tiền gửi VND và thu phí đối với các khoản cho vay VND của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh, thành phố.

 

Trong đó, việc kiểm tra và báo cáo về khuyến mãi tiền gửi VND được tiến hành theo các nội dung: Các hình thức và mức khuyến mãi (hiện vật, tiền mặt…); Giá trị các hình thức và mức khuyến mãi quy đổi tính trên khoản tiền gửi theo tỷ lệ %/năm; lãi suất tiền gửi thực tế, bao gồm lãi suất tiền gửi do tổ chức tín dụng công bố cộng (+) giá trị khuyến mãi (%/năm).

 

Kiểm tra và báo cáo về thu phí cho vay VND được tiền hành theo các nội dung: Các loại phí, phương thức và thời điểm thu, mức phí; giá trị các khoản phí tính trên khoản vay theo tỷ lệ %/năm; lãi suất tiền vay thực tế bao gồm lãi suất cho vay theo hợp đồng tín dụng cộng (+) giá trị các khoản phí (%/năm).

 

Báo cáo của các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố gửi về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vụ Chính sách tiền tệ) trước ngày 09/3/2010.

 

Hà Linh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN