Nhìn những hình ảnh này bao nhiêu người Việt biết xấu hổ?

Thời sựThứ Hai, 16/05/2016 11:18:00 +07:00

Một nhóm người nước ngoài cùng các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cùng vớt rác dưới sông và trồng cây quang bờ với khẩu hiệu vì môi trường Xanh Sạch Đẹp.

(VTC News) – Một nhóm người nước ngoài cùng các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đã lội xuống cống thải đen ngòm ở Hà Nội để dọn sạch rác.

Sáng 15/5, trên mạng xã hội Facebook, một tài khoản có tên Mẹ Tí đã đăng những hình ảnh ghi lại cảnh một nhóm người nước ngoài đang lội xuống cống thải đen ngòm để dọn sạch rác.

Nhóm người nước ngoài cùng các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang moi rác trong cống ra.

Sự việc diễn ra khoảng 11h sáng 15/5 tại đoạn đường cuối ngõ 381/55/4 Nguyễn Khang (Hà Nội).

Vào thời điểm trên, một nhóm người nước ngoài cùng các em sinh viên, học sinh Việt Nam đang lội xuống cống thải đen ngòm để dọn sạch rác đoạn cuối ngõ 381/55/4 Nguyễn Khang (Hà Nội).

Họ vui vẻ khi làm công việc này.

Theo tìm hiểu được biết, những người nước ngoài trong bức ảnh là thành viên của nhóm Keep HaNoi Clean do một người có tên là James Joseph Kendall làm trưởng nhóm.

Nhóm được mở ra với mục đích giữ cho Hà Nội sạch đẹp với khẩu hiệu “Vì môi trường xanh sạch đẹp, xin đừng vứt rác”.


Ngay khi đăng tải, những bức ảnh trên đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến đều thể hiện sự ngưỡng mộ trước hành động đẹp của những người nước ngoài.

Rác trên sông đã được vớt sạch.

Tài khoản Phạm Minh Tú bình luận: “Mình thấy xấu hổ và nhiều người cũng phải thấy xấu hổ trước việc làm này của nhóm người nước ngoài. Thay vì phàn nàn, thì mọi người nên làm điều gì có ích hơn cho xã hội và môi trường như đừng vứt rác bừa bãi, nâng cao ý thức của mỗi người”.

Video: Người nước ngoài làm sạch cống ở Hà Nội


“Thấy ai cũng nói xấu hổ, thiết nghĩ chúng ta nên hành động thì hơn. Cuối tuần nên vận động người thân cùng những người sống xung quanh mình dọn dẹp phố phường, để đường cái thông thoáng xanh sạch đẹp hơn.

Một cá nhân làm có thể còn ngại nhưng khi nhận được hưởng ứng của số đông rồi thì sẽ tạo được mặt tích cực đó ạ”, bình luận của tài khoản Hải Yến Nguyễn.


Trồng cây trên bờ sông với tấm khẩu hiệu "vì môi trường XANH SẠCH ĐẸP, Xin đừng vứt rác".

Tài khoản Đại Di bình luận: “Họ đang 'nhặt rác' trong chính ý thức của những người dân chúng ta, họ muốn chúng ta có một lối sống sạch sẽ biết giữ gìn vệ sinh. Người nước ngoài họ đến nước mình còn có thể hành động như vậy tại sao chúng ta lại không biết bảo vệ môi trường của đất nước chúng ta?”.

Video: Điểm du lịch ngập rác sau ngày nghỉ lễ


Tùng Lâm

Bình luận
vtc.vn