'Nhìn lên khán đài, Olympic Việt Nam thi đấu bằng tinh thần chứ không còn là sức lực'

(VTC News) - Tiền vệ Phạm Đức Huy khẳng định sự động viên của người hâm mộ trên khán đài cũng như ở quê nhà là động lực giúp Olympic Việt Nam quên đi mệt mỏi để chiến đấu vì màu cờ sắc áo.

"Từ trận gặp Syria em không có thể lực tốt nhất, nhưng khi ra sân nhìn lên khán đài và màu cờ sắc áo thì bọn em sẽ thi đấu bằng tinh thần chứ không còn là sức lực nữa", tiền vệ Phạm Đức Huy chia sẻ.

Olympic Việt Nam gần như kiệt sức sau khi phải thi đấu 2 trận liền mà chỉ có chưa đầy 48 giờ nghỉ ngơi. Thể lực không tốt là một trong những nguyên nhân khiến thầy trò HLV Park Hang Seo chơi không tốt như kỳ vọng ở trận thua Hàn Quốc ở vòng bán kết bóng đá nam ASIAD 18. 

"Sau trận gặp Syria bọn em hồi phục không kịp. Vấn đề hồi phục của bọn em cần khắc phục tốt hơn nữa trước những trận có mật độ khá là sát như vậy. Sau khi thi đấu bọn em về khách sạn khá muộn. Em kiểm tra doping xong về đến là 1 giờ sáng. Thời gian nghỉ ngơi không đủ", Đức Huy cho biết.

'Nhin len khan dai, Olympic Viet Nam thi dau bang tinh than chu khong con la suc luc' hinh anh 1

Có không ít CĐV Việt Nam sang tận Indonesia để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

"Sau trận đấu với Hàn quốc mặc dù thua 3-1 nhưng khi về nhà qua báo chí và biết rất nhiều người Việt Nam vẫn ra đường ăn mừng thì đó là nguồn động viên rất lớn của bọn em. Trận đấu ngày mai, bọn em sẽ thi đấu hết sức mình để chiến thắng và giành huy chương đồng. Trận thua Hàn Quốc đã qua rồi, Olympic Việt Nam cần chú tâm đến trận ngày mai. Em mong cả đội cố gắng hơn nữa để ngày mai chiến thắng".

Video: Toàn cảnh Olympic Việt Nam thua Hàn Quốc 1-3

Sau trận gặp Hàn Quốc, Olympic Việt Nam có 2 ngày nghỉ để hồi phục. Do đó, theo chia sẻ của Đức Huy, trạng thái thể lực và tinh thần của toàn đội đã tốt hơn.

"Thật ra sau trận đấu với Hàn Quốc bọn em khá là buồn, nhưng vượt qua nỗi buồn ấy bọn em sẽ tập trung hết sức chuẩn bị cho trận đấu ngày mai", tiền vệ mang áo số 15 cho biết.

"UAE là đội tuyển Tây Á có thể hình khá tốt. Theo em biết đội hình của họ có nhiều cầu thủ U21. Họ tấn công trung lộ rất tốt và em đánh giá đây là đối thủ khó chịu. Không chỉ riêng em mà những tiền vệ trung tâm khác  sẽ khá vất vả khi đối thủ tấn công trung lộ tốt".

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE tranh huy chương đồng ASIAD 18 diễn ra vào 15h ngày mai 1/9.

>>> Đọc thêm: Khán giả Indonesia tiếp lửa, võ sĩ Việt Nam giành HCV ASIAD 18

 (từ Bogor, Indonesia)

Ngọc Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU