Nhìn lại năm 2017 qua chương trình Rubik đặc biệt của VTC1

(VTC News) - Cuối năm 2017, cùng nhìn lại và “gỡ rối” từng mảng màu xã hội đa chiều, nóng bỏng trong chương trình đặc biệt Rubik 2017 của Kênh VTC1.

Rubik 2017 là chương trình tổng hợp tin tức nổi bật trong năm vừa qua về chính trị, kinh tế, xã hội do Kênh VTC1 sản xuất, phát sóng vào 20h ngày 31/12.

Rubik 2017 lấy ý tưởng từ trò chơi giải đố cơ học mang tên Rubik được Ernő Rubik - Giáo sư Kiến trúc, điêu khắc gia người Hungary - phát minh vào năm 1974.

Video: Trailer chương trình Rubik 2017

Rubik phiên bản tiêu chuẩn có 6 màu sắc với 6 mặt khác nhau cũng giống sự đa đạng của các mảng màu chính trị - kinh tế - xã hội mang lại trong cuộc sống. Trong một năm, những sự kiện, nhân vật, con số, dấu ấn và xu hướng... cho chúng ta liên tưởng đến khối Rubik 6 mặt bị xáo trộn.

Video: Teaser 1 chương trình Rubik 2017

Trách nhiệm của mỗi cá nhân, cộng đồng và nhà nước là làm thế nào để cùng tìm ra các quy luật kinh tế xã hội, kiến tạo nên cách ứng xử phù hợp với các vấn đề của thời đại. Việc đó tương tự như cách thức người ta xếp lại khối Rubik để trả chúng về trạng thái mỗi mặt mang một màu.

Video: Teaser 2 chương trình Rubik 2017

Với ý tưởng, cách thể hiện mới lạ, thông qua robot và hiệu ứng 3D, chương trình Rubik 2017 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một cái nhìn bao quát về những sự kiện thời sự nổi bật trong năm, từ thiên tai bão lũ, nạn bạo hành trẻ em, kỳ án thuốc giả, điểm nóng BOT Cai Lậy... cho đến cuộc chiến chống tham nhũng đầy cam go và hàng trăm các vấn đề thời sự nóng bỏng khác. Tất cả được xâu chuỗi và phân tích sâu sắc với các bình luận của những BTV thời sự dày dạn.

Đón xem Rubik 2017 phát sóng vào 20h ngày 31/12 trên kênh VTC1.

>>> Đọc thêm: Nhìn lại 2017 - năm của những thiên tai cực đoan và dị thường

VTC1

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO