Nhìn lại 1 năm Hiệp định thương mại tự do Liên minh kinh tế Á – Âu và Việt Nam có hiệu lực.

(VTC News) - Các đại diện của Liên minh kinh tế Á – Âu và Việt Nam đều đưa ra những đánh giá tích cực sau 1 năm Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh kinh tế Á – Âu và Việt Nam có hiệu lực.

Họp báo kỷ niệm 1 năm ngày Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh kinh tế Á – Âu và Việt Nam có hiệu lực được tổ chức sáng 5/10 tại Trung tâm khoa học và văn hóa Nga ở Hà Nội.

Tham dự và phát biểu tại buổi họp báo có Đại sứ Nga Konstatin Vnukov, Đại sứ Armenia Raisa Vardanyan, Đại sứ Belarus Vladimir Goshin, Đại sứ Kazakhstan Beketzhan Zhumakhanov cùng đại diện của các cơ quan liên quan.

Phía Việt Nam có ông Đặng Hoàng Hải, vụ trưởng Vụ thị trường châu Âu, Bộ Công Thương cùng các đại diện của Bộ ngoại giao, Phòng thương mại công nghiệp của Việt Nam.

Nhin lai 1 nam Hiep dinh thuong mai tu do Lien minh kinh te A – Au va Viet Nam co hieu luc. hinh anh 1

Các đại diện của Liên minh kinh tế Á – Âu và Việt Nam trong họp báo sáng 5/10.

Phát biểu tại họp báo, Đại sứ Nga Konstatin Vnukov đánh giá dự án liên kết này đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho cả hai phía, đồng thời bày tỏ sự hy vọng vào việc tiếp tục củng cố các mối quan hệ về kinh tế và thương mại giữa nhóm G5 Á – Âu và Việt Nam trong thời gian tiếp theo.

Vụ trưởng Đặng Hoàng Hải đánh giá Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh kinh tế Á – Âu và Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bên tham gia, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ thương mại, đầu tư và hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai bên.

Ông Đặng Hoàng Hải cho rằng, đây là sự phát triển mang tính bền vững, thu hút được sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên ủng hộ sáng kiến hợp tác kinh tế với Nga và Hàn Quốc

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh