• Zalo

Nhìn ảnh này, ai còn dám uống sữa đậu nành hè phố?

Kinh tế Thứ Ba, 20/04/2010 06:40:00 +07:00

(VTC News) - Hẳn những người có thói quen uống sữa đậu nành làm thủ công khó có thể tưởng tượng thứ mình vừa uống vào được chế biến kinh khủng như thế này.

(VTC News) - Hẳn những người có thói quen uống sữa đậu nành làm thủ công bán hè phố, quán cóc khó có thể tưởng tượng thứ mình vừa uống vào được chế biến kinh khủng như thế này.

Dùng chậu nhựa cáu bẩn, que gỗ, tay trần sục vào chậu, khay xay đậu tương... là những hình ảnh "quen thuộc" trong công đoạn chế biến sữa đậu nành thủ công. VTC News đã ghi lại được những hình ảnh "ghê người" này ở một số cơ sở chế biến đậu nành tại quận 5, 6, 11, 8, Tân Bình, Tân Phú... TP.HCM. 

Mỗi ngày có khoảng hàng vạn lít sữa không bảo đảm ATVSTP được cung cấp rộng rãi trên thị trường.


Bất kỳ xó xỉnh bẩn thỉu nào cũng có thể trở thành mặt bằng sản xuất sữa đậu nành đường phố. 

Bắt đầu chế biến. Nhìn "công nghệ" này, nhiều người sẽ nhầm tưởng làm thức ăn cho heo.

Chậu bẩn, tay đen nhẻm vô tư nhúng, đảo.  

Tiếp tục "nhồi" vi khuẩn vào nước đậu 
Xong 1 lố, chuẩn bị làm tiếp lố thứ 2 
Rồi thì nước sữa cũng... trắng trẻo, không biết bằng cách nào? 
Sữa đã làm xong. Chiếc cối xay dính đầy bột bẩn nhưng không được rửa để lại bắt đầu làm lô hàng mới vào sáng mai. 

Sữa được mang ra các vỉa hè, chợ cóc... 
Những dòng sữa "trắng tinh, ngọt ngào" được rót ra cho khách. 

... Và nằm ngon lành trên sạp đợi những "nạn nhân" tiếp theo. 

Nguyễn Minh Anh


Bạn có nhận xét gì khi xem những bức ảnh về "công nghệ" sản xuất sửa đậu nành thủ công trên, hoặc bạn có thông tin và hình ảnh gì thêm về các "công nghệ" sản xuất đồ uống giải khát mùa hè? Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận phía dưới. Trân trọng cám ơn!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều