Nhiều xe khách nhồi nhét kinh hoàng, tăng giá gấp đôi sau Tết

(VTC News) - Người dân khắp nơi đã gọi về đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia để phản ánh tình trạng xe khách tăng giá vé gấp đôi, nhồi nhét kinh hoàng. 
Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong ngày 13/2 (mùng 6 Tết), đường dây nóng của đơn vị này đã nhận được 40 cuộc gọi và 4 tin nhắn của người dân phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách. 
Cụ thể, người dân phản ánh xe Vương Chi của nhà xe Cao Nguyên mang BKS 47V- 2455 tuyến Đắk Lắk- Hà Nội đã chở quá số người quy định.

 Xe nhồi nhét khách (Ảnh minh họa)

 Xe nhồi nhét khách (Ảnh minh họa)

Đáng chú ý, người dân đã gọi đến đường dây nóng phán ảnh xe khách mang BKS 47B - 015.42 của nhà xe Phương Thi chạy tuyến Krông Năng (Đắk Lắk) - Bến xe miền Đông (TP. Hồ Chí Minh) đã tự ý tăng giá vé từ 215.000 đồng tăng lên 450.000 đồng và chở quá số người quy định.
Ngoài ra, xe Quang Hạnh chạy tuyến Tuyên Quang - Kim Sơn cũng bị phản ánh về tình trạng nhồi nhét khách quá nhiều…
"Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh" ông Thái nhấn mạnh.
Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) về tình hình tai nạn giao thông ngày mùng 6 Tết, cả nước xảy ra 50 vụ tai nạn, làm chết 28 người, bị thương 56 người. 
Video: Ô tô nhồi khách kinh hoàng

Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN