Nhiều xã miền núi Hà Tĩnh có nguy cơ tái ngập nặng

(VTC News) - Mưa lớn kéo dài cộng với việc thủy điện Hố Hô tiếp tục xả lũ khiến nhiều xã của huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) đứng trước nguy cơ bị tái ngập lụt trở lại.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh kéo dài, từ tối hôm qua đến sáng nay (8/11) mưa liên tục đổ xuống Hà Tĩnh khiến nhiều tuyến đường giao thông liên xã của huyện miền núi Hương Khê bị chia cắt, nhiều nhà dân đứng trước nguy cơ tái ngập lụt.

Nhieu xa mien nui Ha Tinh co nguy co tai ngap nang hinh anh 1

Nhiều tuyến giao thông xã Hương Thủy (huyện Hương Khê) bị chia cắt 

Đến khoảng 16h chiều nay (8/11), nước lũ đã chia cắt nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn ở các xã Phương Mỹ, Phương Điền, Lộc Yên, Hương Trạch, Hương Thủy, Hương Giang.

Ông Nguyễn Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy xã Phương Mỹ (Hương Khê) cho biết, mưa từ tối qua đến sáng nay cộng với thủy điện Hố Hô xả lũ khiến mực nước dâng cao, chỗ cao nhất gần đến 2 mét. Hiện tại nhiều tuyến đường giao thông trong xã đã bị chia cắt, đã có 2 hộ dân bị ngập lụt.

Theo ông Quân, thời điểm này mực nước đang tiếp tục dâng và có nguy cơ tái ngập lụt nặng, một số thôn như Ấp Tiến, Tân Thượng và một phần thôn Thượng Sơn đã phải di dời gần 500 con trâu bò lên vùng cao để tránh lũ.

Nhieu xa mien nui Ha Tinh co nguy co tai ngap nang hinh anh 2

 

Nhieu xa mien nui Ha Tinh co nguy co tai ngap nang hinh anh 3

  Người dân xã Phương Mỹ lo lắng vì nước sông Ngàn Sâu đang dâng

Còn ông Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch UBND xã Lộc Yên cho biết, hiện tại mưa trên địa bàn đã ngưng, tuy nhiên nước vẫn đang lên chậm, một số tuyến đường và vườn nhà dân đã bị ngập lụt.

“Đến 16h chiều nay (8/11) nhà máy thủy điện Hố Hô thông báo giảm mức lưu lượng xả từ 538m3/s xuống còn 129m3/s”, ông Hưng nói.

Video: cận cảnh nơi người dân miền Trung đang oằn mình chống lũ

Phan Hiếu
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU