Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhiều tuyển thủ vô địch Longbien Marathon 2019

Thể thao Chủ Nhật, 27/10/2019 13:08:00 +07:00

Gần 6.000 vận động viên tham gia tranh tài tại giải Longbien Marathon 2019 và nhiều tuyển thủ lên ngôi.

Sáng 27/10, tại khi đô thị Việt Hưng, Long Biên (Hà Nội), gần 6.000 vận động viên tham gia Longbien Marathon 2019 cùng nhau tranh tài ở 4 cự ly gồm: 42km, 21km, 10km và 5km.

Nguoi dan toc_Pacer_LBM-2019-3541

 

Đây là lần thứ 4 giải được tổ chức với đường chạy băng qua những khu đô thị sống xanh cao cấp và những cánh đồng còn hoang sơ trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội. Đây cũng là một trong 5 đường chạy đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo chứng nhận của IAAF/AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới/Hiệp hội Marathon Quốc tế). Các VĐV dự giải có thể sử dụng kết quả từ Longbien Marathon để đăng ký các giải chạy quốc tế.

Năm 2019, vận động viên Hùng Hải là người đầu tiên dùng kết quả của Longbien Marathon 2018 để đăng ký tham gia Boston Marathon.

Tham dự Longbien Marathon 2019 ngoài nhà vô địch nam cự ly 42km của Longbien Marathon 2018 Hùng Hải còn có Thuỳ Oliver (Nguyễn Phương Thuỳ) và dàn vận động viên tên tuổi của đội tuyển điền kinh quốc gia như Nguyễn Trung Kiên, Phạm Thị Hồng Lệ, Phạm Thị Huệ, Lê Tiến Long, Lê Văn Thao, Hà Văn Nhật… Bên cạnh đó là sự tham gia của các vận động viên đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kết thúc giải đấu, không có nhiều bất ngờ khi thâu tóm các vị trí dẫn đầu của các cự ly phần lớn là những chân chạy của đội tuyển quốc gia.

Cụ thể, nhất cự ly 42km của nam là Lê Quang Hòa, nhì Hà Văn Nhật và ba Vũ Văn Sơn. Ở nội dung 42km của nữ, nhất Nguyễn Thị Quế, nhì Phạm Thị Thu Thủy và ba Phạm Thị Hồng Thủy.

Vo dich nam 42km_LBM-2019-0644 3

Lê Quang Hòa về nhất nội dung 42km.

Ở nội dung 21km của nam, Nguyễn Tiến Sản về nhất. Lê Trung Đức về nhì và Nguyễn Tiến Dũng về ba. Trong khi nội dung 21km của nữ, chân chạy của đội tuyển điền kinh Việt Nam Phạm Thị Huệ tiếp tục khẳng định sức mạnh với vị trí số 1. Thứ hai Nguyễn Thị Lan và thứ ba Lê Thẩm Thúy Hằng.

Hue 4

Phạm Thị Huệ tiếp tục thống trị đường chạy bán marathon tại Việt Nam.

Cự ly 10km, Lê Tiến Long về nhất, nhì Sơn Tiến Phát và ba Lê Anh Hào. Ở nội dung của nữ, nhất Đoàn Thu Hằng, nhì Lê Thị Lan và ba Nguyễn Thị Đồng.

Longbien Marathon 2019 là giải đấu phi lợi nhuận, được thành lập bởi câu lạc bộ SVCLB. Sự kiện được tổ chức nhằm đạt mục tiêu phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh cho những người chạy cả nước, đồng thời biến quận Long Biên thành một điểm đến mỗi dịp cuối tháng 10 và định vị thương hiệu địa phương trong làng chạy bộ cả nước.

Phí tham gia của các vận động viên được ban tổ chức trích ra để ủng hộ Quỹ vì người nghèo quận Long Biên. Bên cạnh đó, sự kiện còn là cơ hội để các doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng đồng thời thúc đẩy phong trào sống vui khoẻ, có ích đối với toàn dân.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin