Nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh vẫn chìm trong nước lớn

(VTC News) - Mưa lớn mấy ngày qua làm nước trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố dưng cao khiến nhiều tuyến đường chính của huyện miền núi Hà Tĩnh bị cô lập, hư hỏng nặng.

Chiều 24/9, mưa trên địa bàn các huyện miền núi Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã giảm dần.

Tuy nhiên, mực nước trên sông Ngàn Sâu, Ngàn phố vẫn đang ở mức cao. Một số khu vực ở huyện Hương Khê vẫn bị ngập nước, nhiều tuyến đường giao thông liên xã bị cô lập.

Nhieu tuyen duong o Ha Tinh van chim trong nuoc lon hinh anh 1

Nhiều tuyến đường tại huyện miền núi Hương Khê vẫn bị nước lũ cô lập 

Trả lời PV VTC News, ông Hoàng Công Lý - Phó chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, hiện tại nước lũ trên địa bàn đã rút, nhưng chậm. Một số tuyến đường chính các xã Hà Linh, Phương Mỹ, Phương Điền, Phúc Đồng vẫn đang bị ngập, người dân đang bị cô lập không thể đi lại.

Chính quyền đã thông báo cho người dân đề phòng nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều diện tích lúa và hoa màu của người dân bị thiệt hại.

Hiện tại, khoảng 800 ha lúa hè thu tại Hương Khê bị ảnh hưởng, hư hỏng, 70 ha ngô bị ngập nước, hư hại, khoảng 300 ha bưởi Phúc Trạch bị ngập nước kéo dài, khả năng bị rụng quả là rất lớn.

Nhieu tuyen duong o Ha Tinh van chim trong nuoc lon hinh anh 2

 Nước lũ ở huyện miền núi Hà Tĩnh vẫn đang ở mức cao

Nhieu tuyen duong o Ha Tinh van chim trong nuoc lon hinh anh 3

 Nhiều đoạn giao thông liên xã bị nước lũ bủa vây

Nhieu tuyen duong o Ha Tinh van chim trong nuoc lon hinh anh 4

 Nhiều đoạn giao thông bị hư hỏng do mưa lũ

Một số công trình hạ tầng như đường giao thông, cầu cống bị xói lở, hư hỏng. Tuyến đường QL15A cũ bị sạt lở nghiêm trọng, mố cầu Trộ bị lũ cuốn trôi hoàn toàn.

“Hiện một số trường đã phải cho học sinh nghỉ học, nhiều vùng bị ngập nhưng vẫn chưa thể thống kê được mức thiệt hại, dự kiến phải mất 1 đến 2 ngày nữa nước ở các khu vực ngập mới có thể rút”- ông Lý cho biết thêm.

Video: Mưa lũ kinh hoàng quét qua huyện miền núi Sơn La

Huế Đinh - Phan Hiếu
Bình luận