Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn dự kiến

(VTC News)- Hôm qua 2/8, tất cả các trường ĐH đã tiến hành công bố điểm thi. ĐH Công Đoàn, ĐH Bách Khoa, Học viện Báo chí & Tuyên truyền… công bố điểm chuẩn dự kiến.


Theo PGS.TS Dương Văn Sao, Hiệu trưởng trường ĐH Công đoàn, năm nay mặt bằng điểm thi của các thí sinh vào trường cao hơn năm trước. Dự kiến điểm chuẩn năm nay vào trường sẽ cao hơn năm 2009.

Năm nay, trường ĐH Công đoàn sẽ không lấy điểm chuẩn theo ngành mà theo khối thi. Vì vậy, năm nay tuy cùng một ngành nhưng khối A có thể lấy điểm thấp hơn khối D.

Nhà trường cũng đưa ra dự kiến điểm chuẩn của các ngành như sau: Kế toán khối A: 18 điểm và khối D: 18,5 điểm; Tài chính- Ngân hàng khối A: 17 điểm và khối D: 18 điểm; Công tác xã hội khối D: 17 điểm và khối C: 18,5 điểm; Quản trị nhân lực khối A: 16 điểm và khối D: 17 điểm. Ngành Bảo hộ Lao động, năm nay dự kiến điểm chuẩn chỉ có 15,5 điểm.

Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết chỉ tiêu cụ thể của các các ngành như sau: ngành Kế toán: 330 sinh viên, Tài chính-Ngân hàng: 300 sinh viên, Quản trị kinh doanh: 300 sinh viên, Quản trị nhân lực: 140 sinh viên, Xã hội học: 140 sinh viên, Luật: 140 sinh viên, Bảo hộ lao động: 70 sinh viên...Năm nay, nếu thí sinh nào thi vào ngành lấy điểm cao không đỗ thì có thể chuyển sang ngành có điểm thấp hơn.

 Thí sinh dự thi ĐH năm 2010. ( Ảnh: Phạm Thịnh)

Thí sinh dự thi ĐH năm 2010. ( Ảnh: Phạm Thịnh)


ĐH Bách khoa Hà Nội điểm chuẩn dự kiến của các ngành vào trường dao động từ 17-21 điểm tùy nhóm ngành, trong đó 17 điểm có thể là mức điểm trúng tuyển vào trường.

Lãnh đạo Học viện Báo chí & Tuyên truyền cho biết, nhìn chung, điểm thi năm nay của thí sinh thấp hơn năm trước. Do đó, điểm chuẩn có thể sẽ thấp hơn năm 2009.

Tuy nhiên, một số ngành điểm chuẩn vẫn cao là Quan hệ Công chúng, Quảng cáo, Truyền hình, Báo in, Quản lý kinh tế. Học viện dành khoảng 150 chỉ tiêu xét tuyển NV2. Trường sẽ công bố điểm chuẩn sau khi có điểm sàn của Bộ GD&ĐT.Thông tin từ trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị cho biết, năm học 2010-2011 trường xét tuyển 300 chỉ tiêu vào 2 ngành Quản trị Kinh doanh và Công nghệ Thông tin.

Điểm xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh: Điểm chuẩn :15  điểm (khối A và D1); Công nghệ Thông tin: Điểm chuẩn 18 điểm (khối A và D1).

Ngày 8/8, Bộ GD&ĐT sẽ họp hội đồng xét điểm sàn kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010.

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN