• Zalo

Nhiều trường đại học tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ hết ngày 8/3

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 26/02/2020 16:07:17 +07:00
(VTC News) -

Để phòng chống dịch Covid-19, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Ngân hàng TP.HCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ học hết ngày 8/3.

Ngày 26/2, ông Phan Hồng Hải - Phó hiệu trưởng Đại học Công nghiệp TP.HCM cho biết, trước tình hình dịch bệnh ở một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản diễn biến nhanh và khó lường, nhà trường chủ động thông báo cho sinh viên nghỉ thêm.

Thời gian nghỉ đến hết ngày 8/3. Sau thời gian này, căn cứ tình hình dịch bệnh, trường sẽ có thông báo tiếp theo.

"Hiện trường chúng tôi có hơn 35.000 sinh viên, nên chúng tôi rất lo lắng cho an toàn sức khỏe của các em nếu đồng loạt quay lại thành phố nhập học. Vì vậy, chúng tôi quyết định cho sinh viên nghỉ thêm", ông Hải nói.

"Trường thông báo trước để sinh viên chủ động sắp xếp việc đi lại. Nếu thông báo sát ngày, sinh viên mua vé tàu, xe rồi thì khó hủy, trả, lại mất tiền", ông Hải nói thêm.

Nhiều trường đại học tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ hết ngày 8/3 - 1

Đại học Ngân hàng TP.HCM sẽ tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Sau cuộc họp ban giám hiệu sáng 26/2, Đại hoc Ngân hàng TP.HCM cũng thông báo các hoạt động học tập và giảng dạy của trường tiếp tục được thực hiện trên hệ thống trực tuyến đến ngày 8/3. Trong thời gian này, không tổ chức học tập trung tại trường.

Để việc học không bị gián đoạn quá nhiều, nhà trường sẽ thông tin kế hoạch học tập, thi cử của học kỳ II năm học 2019-2020 không thay đổi. Giảng viên, sinh viên, học viên thực hiện giảng dạy và học tập kết hợp trên lớp và trực tuyến trong toàn bộ thời gian học kỳ II.

Cũng trong hôm nay, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thông báo cho sinh viên nghỉ thêm đến hết ngày 8/3. Tùy theo tình hình dịch bệnh, nhà trường sẽ có thông báo về lịch học sau đó.

Liên quan thời gian đi học lại, Bộ GD&ĐT có văn bản đề nghị các địa phương tổ chức cho học sinh, sinh viên trở lại trường từ ngày 2/3.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin