• Zalo

Nhiều trường đại học ở Hà Nội mở cửa đón sinh viên đi học lại

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 03/11/2021 11:43:56 +07:00
(VTC News) -

Một số trường đại học ở Hà Nội quyết định thời gian đón sinh viên quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch COVID-19.

Đại diện Đại học Ngoại thương cơ sở Hà Nội cho biết, trường đang xây dựng phương án khác nhau để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra khi sinh viên trở lại trường. Hiện tỷ lệ sinh viên của trường đã tiêm vaccine mũi 1 được khoảng 54%, tiêm mũi 2 đạt 29%.

Dự kiến từ ngày 15/11, trường đón 50% sinh viên trở lại trường học trực tiếp, còn lại sẽ tiếp tục học online để đảm bảo chương trình cũng như yêu cầu về phòng dịch.

Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định cho sinh viên năm cuối và năm thứ 4 từ sau ngày 25/11. Còn sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 2 từ sau ngày 15/11, sinh viên năm thứ nhất chưa đến trường.

Trường ưu tiên dạy và học trực tiếp cho thí nghiệm, thực hành, thực tập trong trường, nghiên cứu, thi, kiểm tra, bảo vệ khóa luận/đồ án/luận văn/luận án cho sinh viên đang có mặt trên địa bàn Hà Nội, và sinh viên từ các tỉnh thành về Hà Nội. Còn với các nội dung học lý thuyết, trường tổ chức dạy học trực tuyến cho sinh viên các khối.

GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Đại học Lâm nghiệp cho biết, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát và thành phố cho phép, thì nhà trường dự kiến đón sinh viên trở lại và tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 trực tiếp trước ngày 20/11.

Khi sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp sẽ được phân chia theo từng đối tượng. Trong đó, ưu tiên sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp, sinh viên thực tập, thực hành trực tiếp, các khối còn lại học tập trung sau. Trở lại trường, sinh viên phải có giấy xác nhận đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại các cơ sở y tế và tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Nhiều trường đại học ở Hà Nội mở cửa đón sinh viên đi học lại - 1

Nhiều trường đại học ở Hà Nội mở cửa đón sinh viên đi học trở lại trong tháng 11/2021. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó hiệu trưởng Đại học Giao thông vận tải cho biết, việc cho phép sinh viên đi học lại còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố nên đơn vị chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể. Ưu tiên cao nhất lúc này vẫn là an toàn trong phòng, chống dịch. 

Hiện trường đang rà soát và thu thập sinh viên nào chưa tiêm vaccine COVID-19 sẽ được trường đăng ký cho tiêm theo quy định.

PGS.TS Nguyễn Mai Hương, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, trường đang chờ quyết định của UBND thành phố về việc cho sinh viên học trực tiếp.

Dự kiến trường sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên là các em ở vùng xanh được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tiếp theo là sinh viên thuộc các ngành thực hành, thực tập như dịch vụ, du lịch, sinh viên năm thứ 4 và năm thứ nhất. Với sinh viên năm thứ 2, 3 trường sẽ tiếp tục học online. 

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Hà Nội cho hay, nếu được thành phố cho phép thì trường sẽ cho sinh viên đi học trở lại. Hiện trường xây dựng phương án cho sinh tiên thực tập, năm thứ nhất và năm thứ 4 học tập trung trước, các lớp còn lại sẽ học online đến khi có thông báo mới.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: