Nhiều trường Đại học ở Hà Nội lùi lịch tập trung

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 07/03/2020 15:36:53 +07:00
(VTC News) -

Sau khi Hà Nội công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, nhiều trường đại học lập tức chuyển hướng không cho sinh viên tới trường vào ngày 9/3 như dự kiến trước đó.

Đại học Thủy lợi thông báo đến toàn bộ sinh viên của của trường, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, nhà trường quyết định hoãn lịch trở lại trường. Lịch mới sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh, vì sự an toàn của cả cộng đồng, nhà trường thông báo sau.

Trường không quên yêu cầu nếu sinh viên có biểu hiện ho, sốt thì không đến trường, nên ở nhà cho đến khi khỏi hẳn. Nếu bị ho, sốt, khó thở cần đến ngay y tế phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn theo quy định và tuân thủ các yêu cầu về phòng dịch của y tế nơi cư trú.

Nhiều trường Đại học ở Hà Nội lùi lịch tập trung - 1

Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ, phòng dịch Covid-19.

Tương tự, Đại học Kinh tế Quốc dân sáng 7/3 cho hay, tình hình viêm đường hô hấp do virus Covid-19 diễn ra phức tạp. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên, nhà trường quyết định tiếp tục kéo dài thời gian không học tập chung đến hết ngày 15/3.

Thời gian này sinh viên học tập theo phương pháp Blended learning. Đây là phương pháp học qua mạng được nhà trường áp dụng trong thời gian nghỉ phòng dịch vừa qua, giám sát sinh viên học từ xa thông qua thời gian, địa điểm, cách tiếp cận hoặc tiến độ học tập.

Học viện Ngân hàng thông báo lùi lịch học tập trung của sinh viên đến hết ngày 15/3. Trong thời gian không tập trung tại trường, hoạt động giảng dạy và học tập trực tuyến được triển khai. Lịch học Giáo dục Quốc phòng - An ninh sẽ được thông báo sau.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp thông tin từ ngày 7/3 tất cả sinh viên, giáo viên trong trường nghỉ làm việc, học tập. Thông báo nhắc nhở toàn trường bình tĩnh, tuân thủ quy định phòng tránh dịch bệnh của Bộ Y tế.

Đại học Ngoại thương cũng vừa có thông báo đến sinh viên, học viên các loại hình/bậc đào tạo tại cả 3 cơ sở (Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II – TP.HCM, Cơ sở Quảng Ninh) tiếp tục học không tập trung trong tuần 9-15/03/2020. Trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị phải xin ý kiến Trưởng ban chỉ đạo

Trong thời gian không tập trung tại trường, các lớp học sẽ tiếp tục tổ chức học tập trực tuyến trên Hệ thống LMS của trường và/hoặc bằng các công cụ giảng dạy trực tuyến thông dụng hiện nay, thực hiện theo hướng dẫn.

Video: Trường đại học chuẩn bị tốt các phương án cho sinh viên tới trường.

 

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn