Nhiều tình tiết mới trong vụ giết người, phân xác phi tang ở Bắc Giang

(VTC News) – Công an tỉnh Bắc Giang đã cung cấp thêm nhiều tình tiết mới trong vụ án chú giết cháu rồi phân xác phi tang.

Nạn nhân từng phạm tội giết người


Chiều 29/9, Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ án giết người, phi tang xác xảy ra trên địa bàn thôn Nam Điện, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn.

Trong vụ án này, nghi can là Đỗ Văn Năm (SN 1948, thường trú tại thôn Nam Điện) đã ra tay sát hại cháu rể mình là anh Nguyễn Văn Điểm (SN 1974, trú cùng thôn).

Tại cuộc họp, Thượng tá Thân Văn Duy - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vào hồi 16h30 ngày 26/9, Công an tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân phát hiện một số bộ phận thân thể người ở dọc dòng suối thuộc thôn Nam Điện.

 Nghi phạm Đỗ Văn Năm

Nghi phạm Đỗ Văn Năm


Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường và phối hợp với Viện Khoa học hình sự Bộ Công an tổ chức các hoạt động điều tra.

Kết quả điều tra ban đầu đã xác định được nạn nhân là Nguyễn Văn Điểm. Nạn nhân từng phạm tội giết người, được ra tù năm 2005 và hiện đang sống độc thân.

Hơn 500 cảnh sát truy tìm hung thủ

Sau hơn một ngày điều tra với sự huy động hơn 500 cán bộ, chiến sỹ, tới chiều 28/9, lực lượng công an tỉnh đã xác định được đối tượng gây án là Đỗ Văn Năm. Tại cơ quan điều tra, Đỗ Văn Năm đã bước đầu thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội giết người, phi tang xác của mình.

Theo đó, đối tượng khai rằng, ngày 20/9, anh Điểm tìm tới nhà Năm trong tình trạng say rượu. Sau đó, anh Điểm có chửi bới và đe dọa phá bàn thờ nhà Năm.

Bực tức trước sự đe dọa của anh Điểm, Năm đã dùng búa đánh vào đầu anh Điểm khiến nạn nhân tử vong.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, Năm đã phân xác nạn nhân thành nhiều mảnh rồi bỏ vào bao tải mang đi phi tang ở suối Mả Lâm, thôn Nam Điện. Một số bộ phận thi thể khác của nạn nhân Điểm bị đối tượng chôn ở đám ruộng gần nhà.

 Lỗi dẫn vào nhà nghi phạm

Lỗi dẫn vào nhà nghi phạm


Theo Công an tỉnh Bắc Giang, đối tượng Đỗ Văn Năm đã có 3 tiền án, trong đó 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án về tội chế tạo trái phép vũ khí quân dụng. Năm hiện có 1 vợ và 6 người con.

Một cán bộ Công an huyện Lục Ngạn cho biết, tại cơ quan điều tra, Đỗ Văn Năm còn khai rằng, trước khi nảy sinh tranh cãi với nạn nhân, hai bên vẫn trò chuyện thân mật.

Anh Điểm đề nghị và Năm còn đàn và hát chầu văn cho người cháu nghe. Khi bị anh Điểm chửi bới, Năm cũng đã khuyên can nạn nhân đi về. Chỉ tới khi anh Điểm đe dọa, đập phá bàn thờ (bàn thờ người con trai đã mất của Năm), thì Đỗ Văn Năm mới xuống tay giết nguời và phi tang xác.

Hiện vụ án đang được Phòng PC45 Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Công an huyện Lục Ngạn tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Quyết

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa