• Zalo

Nhiễu thông tin "Đường tới thành Thăng Long" lên sóng

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 20/01/2011 02:41:00 +07:00

(VTC News) - Đồng đạo diễn Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long và nhà sản xuất không có chung thông tin về việc phát sóng bộ phim.

(VTC News) – Đồng đạo diễn bộ phim Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long, ông Tạ Huy Cường bất ngờ cho báo giới biết thông tin phim đã được duyệt chiếu sau Đại hội Đảng. Trong khi đó, ông Trịnh Văn Sơn - Giám đốc công ty Trường Thành, đơn vị sản xuất lại cho biết chưa có dấu hiệu mới từ ban duyệt phim của Cục Điện ảnh VN.

Bên lề một cuộc họp báo ra mắt đĩa hài tết, Ông Tạ Huy Cường nói rằng: “Sau Đại hội Đảng, khán giả truyền hình sẽ được thưởng thức bộ phim này. Nghệ thuật mỗi người một cảm nhận. Nhiều người lên tiếng phản ứng gay gắt bộ phim Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long và cho rằng nó giống Trung Quốc dù họ chỉ mới xem qua một số hình ảnh phim do các diễn viên cung cấp qua những bài phỏng vấn. Sắp tới, khi được trình chiếu, khán giả sẽ được thấy, bộ phim không mang màu sắc phim dã sử Trung Hoa”.

Ông Cường cũng cho biết thêm, đã chính thức nhận được quyết định đồng ý cho phép phát sóng bộ phim của cơ quan duyệt phim. Đồng thời, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ là đơn vị đưa bộ phim đến với công chúng.
Một cảnh trong Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long. 

Liên lạc với ông Trịnh Văn Sơn để tìm hiểu rõ hơn về thông tin phát sóng, chúng tôi lại nhận được một câu trả lời khác hẳn. Ông Sơn cho hay "hiện tại chưa có dấu hiệu về chuyện đồng ý phát sóng từ hội đồng duyệt phim. Từ sau đại lễ cho đến nay việc duyệt phim vẫn chưa có thêm thông báo cụ thể nào. Phía công ty Trường Thành vẫn phải chờ quyết định từ Cục điện ảnh".

Phía đơn vị chịu trách nhiệm duyệt tác phẩm, Hội đồng duyệt phim quốc gia, ông Lê Ngọc Minh (Cục phó Cục Điện ảnh) cho phóng viên VTC News biết qua điện thoại: Hiện tại, chưa có thông tin gì mới liên quan đến Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long. Những ngày cuối năm bận rộn nên việc xem xét và đưa ra quyết định với số phận bộ phim phải chờ ra tết. Khi nào có thông tin sẽ chính thức thông báo.

Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long là bộ phim được thực hiện với mục đích ban đầu là kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long. Đây là dự án phim tư nhân có số tiền đầu tư đáng nể trong lịch sử sản xuất phim truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, khi chưa kịp ra mắt, bộ phim đã gặp phải nhiều phản ứng. Trong đó, số người ủng hộ thì ít, số người phản đối thì nhiều. Họ cho rằng, bộ phim là một đứa con lai của điện ảnh Trung Quốc với những bối cảnh được quay tại Hoành Điếm. Phục trang do người Trung Quốc sản xuất, diễn viên phụ do người Trung Quốc đảm nhận và đạo diễn chính của phim cũng là người Trung Quốc.

Ngoài việc vấp phải những phản đối của công chúng và nhiều nhà văn hóa, bộ phim truyền hình này cũng có nhiều lùm xùm ngay chính trong những người liên đới. Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng thì buộc phải lên tiếng nhận một phần lỗi về việc sản phẩm này có màu sắc Trung Hoa dù ở cương vị tư vấn văn hóa của mình, ông không có quyền quyết định bối cảnh hay trang phục phim. GS Lê Văn Lan lại có những phản ứng bất nhất về chuyện có cố vấn lịch sử cho bộ phim hay không.

Đây cũng là bộ phim được yêu cầu chỉnh sửa đến 3 lần. Tuy nhiên, kết quả hiện tại vẫn chưa có gì mới mẻ và khả quan.

Mr Soi

“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước”

- Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin