Nhiều thiết bị, vũ khí hiện đại của Nga, Mỹ sẽ cùng xuất hiện tại DSE Vietnam 2019

(VTC News) - Triển lãm về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam 2019 sẽ có sự tham gia của khoảng 200 thương hiệu doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới.

Chiều 8/8, tại Hà Nội, Cục Trang bị và Kho vận/Bộ Công an, Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng, Cục Kinh tế/Bộ Quốc phòng, phối hợp với Công ty TNHH EIFEC và Expo Services tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm và Hội thảo quốc tế về Quốc phòng, an ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019).

Nhieu thiet bi, vu khi hien dai cua Nga, My se cung xuat hien tai DSE Vietnam 2019 hinh anh 1

 Đại diện của các đơn vị tổ chức DSE Vietnam 2019.

Đại diện cho các đơn vị tổ chức, ông Nguyễn Đình Long, Giám đốc Công ty TNHH EIFEC và Expo Services cho biết, DSE Vietnam 2019 dự kiến sẽ được tổ chức trên quy mô 5.000 m2, thu hút khoảng 200 thương hiệu, 7 khu gian hàng quốc gia của các nước như Liên bang Nga, Ukraine, Mỹ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel cùng với 2 khu gian hàng của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an với lượng khách tham quan chuyên ngành ước tính khoảng 5.000 lượt người.

Đến nay, Ban tổ chức đã và đang nhận được yêu cầu tham dự và xác nhận của rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, trong đó có Rostec, Rosoboronexport, Lockheed Martin, Airbus ...Thêm vào đó, chúng tôi đã xây dựng một chương trình hội thảo chuyên đề toàn diện diễn ra trong 2 ngày 3-4/10 với các chùm chủ đề về nâng cao năng lực và sức mạnh sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng an ninh quốc phòng”, - ông Long cho biết.

Nhieu thiet bi, vu khi hien dai cua Nga, My se cung xuat hien tai DSE Vietnam 2019 hinh anh 2

 Đại diện một số doanh nghiệp quốc phòng nước ngoài.

DSE Vietnam 2019 được Đại tá Phan Toàn Thắng, Cục trưởng Cục Kinh tế/Bộ Quốc phòng, khẳng định là một hoạt động phù hợp với chính sách từng bước hiện đại hóa các lực lượng vũ trang, tăng cường tiềm lực quốc phòng. Qua đó, nhằm đảm bảo khả năng phòng vệ và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng quốc phòng và chủ trương mở rộng đối ngoại và hợp tác quốc phòng với các nước, tham gia ngày càng tích cực vào các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh của khu vực và của công đồng quốc tế.

Cùng với sự đồng tổ chức của phía Bộ Công an và các đối tác, chúng tôi hy vọng chương trình sẽ góp một phần vào việc quảng bá hình ảnh và vị thế của quốc phòng và an ninh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. Sự kiện được kỳ vọng sẽ là một bước chuẩn bị và là một trong những hoạt động hướng tới vai trò chủ nhà của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 14 (ADMM) vào năm 2020 tại Việt Nam”, - đại diện phía Bộ Quốc phòng cho biết.

Nhieu thiet bi, vu khi hien dai cua Nga, My se cung xuat hien tai DSE Vietnam 2019 hinh anh 3

 DSE Vietnam 2019 được sự phối hợp tổ chức của cả Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.

Triển lãm và Hội thảo DSE Vietnam 2019 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 2-4/10/2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm).

Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải và hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế

Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải và hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải và hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế tại khu vực Biển Đông.
Hàng 'đội lốt' Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ: Việt Nam kiên quyết chống gian lận thương mại

Hàng 'đội lốt' Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ: Việt Nam kiên quyết chống gian lận thương mại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam kiên quyết chống gian lận thương mại, bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU