Nhiều thanh niên đầu trần ngổ ngáo quay đầu xe bỏ chạy khi thấy công an

Thời sựChủ Nhật, 05/07/2015 11:02:00 +07:00

Nhiều thanh niên đầu trần điều khiển xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp lực lượng 141 làm nhiệm vụ.

(VTC News) - Nhiều thanh niên đầu trần điều khiển xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp lực lượng 141 làm nhiệm vụ.

Sau khi VTC News đăng tải bài phản ánh về tình trạng nhiều thanh niên đầu trần, ngổ ngáo, xăm trổ vi phạm giao thông tại các nút giao thông trên địa bàn Hà Nội, Công an Hà Nội đã vào cuộc "truy quét", xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Trước đó, trong những hình ảnh phóng viên ghi lại được, nhiều thanh niên ngổ ngáo, xăm trổ ngang nhiên đi ngược chiều, kẹp 3 kẹp 4 lạng lách trước mặt CSGT.

Nhiều thanh niên đầu trần, xăm trổ điều khiển xe máy bị xử phạt 
Mới đây, các tổ công tác 141/Công an TP Hà Nội đã triển khai lực lượng, xử lý nhiều trường hợp vi phạm nút giao thông Đại Cồ Việt - Lê Đại Hành - Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

15h chiều (29/6), tổ công tác Y2/141 triển khai lực lượng tại phố Lê Đại Hành - Mai Hắc Đế. Lường trước được việc nhiều trường hợp vi phạm sẽ manh động quay đầu xe, lạng lách để bỏ chạy, tổ công tác đã bố trí lực lượng chốt chặn ở hai đầu tuyến phố, liên lạc thường xuyên qua hệ thống bộ đàm.

Tổ công tác 141 triển khai lực lượng xử lý vi phạm
Quá quen với việc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nhiều thanh niên bất ngờ khi gặp lực lượng 141 chốt chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Theo ghi nhận của PV, một thanh niên đầu trần đi xe wave lưu thông từ phố Lê Đại Hành ra Đại Cồ Việt với tốc độ cao, lúc này cảnh sát hóa trang báo qua bộ đàm cho đồng đội ở phía trước chốt chặn, ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Video: Thanh niên xăm trổ, đầu trần 'trêu ngươi' CSGT


Tuy nhiên, khi phát hiện thấy bóng dáng CSGT phía trước, nam thanh niên này lập tức giảm tốc độ, quay đầu xe trong nháy mắt hòng bỏ chạy. Đúng lúc này, một cảnh sát cơ động thuộc tổ công tác đã kịp thời có mặt, dừng phương tiện và yêu cầu nam thanh niên về chốt để xử lý.

Thấy lực lượng công an làm nhiệm vụ, hai thanh niên quay đầu xe bỏ chạy 
Đó là một trong nhiều trường hợp thanh niên ngổ ngáo, manh động quay đầu xe bỏ chạy khi phát hiện tổ công tác làm nhiệm vụ. Nhiều trường hợp còn tỏ thái độ thách thức khi quay đầu xe, tuy nhiên đều bị tổ công tác dừng phương tiện và xử lý nghiêm ngay sau đó.

Trao đổi với PV, một đồng chí trong tổ công tác cho biết, nhiều trường hợp thanh niên điều khiển phương tiện không chấp hành luật giao thông, còn có thái độ manh động khi lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Đặc biệt, khi xuống xe, nhiều thanh niên còn bất hợp tác, tuy nhiên, với các biện pháo nghiệp vụ lực lượng chức năng đã xử lý triệt để những trường hợp nêu trên.

 Không đội mũ bảo hiểm, hai thanh niên quay đầu xe bỏ chạy khi thấy CSGT ra hiệu lệnh dừng phương tiện
Cùng thời điểm nói trên, tổ tuần tra kiểm soát - Đội CSGT số 14 (PC67-Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ trên tuyến phố Bạch Mai cũng đã xử lý nhiều trường hợp đầu trần, xăm trổ ra đường nhưng không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định.

Trong dòng phương tiện đông đúc chờ đèn tín hiệu tại nút giao Bạch Mai - Đại Cồ Việt, hai thanh niên đội mũ lưỡi trai, đi xe Liberty tỏ ra rất nổi bật.

Tuy nhiên, khi phát hiện CSGT làm nhiệm vụ phía trước, hai thanh niên này cố nép xe vào dòng phương tiện hòng khuất tầm nhìn. Nhưng hành động của hai thanh niên này đã không qua mắt được tổ công tác, lập tức CSGT đã tiến đến, yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra và xử lý.

Hà Minh - Việt Linh
Bình luận
vtc.vn