Nhiều tài xế taxi dính quả đắng 'nữ đại gia'

(VTC News) - Các tài xế taxi đến cơ quan công an trình báo mình bị 'nữ đại gia' lừa cùng chung một cách thức.

Ngày 31/3, Công an phường Trường Thi (TP Vinh - Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ nghi can Võ Thị Phúc (36 tuổi - Trú xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hàng loạt tài xế taxi.

'Nữ đại gia

'Nữ đại gia" Phúc tại cơ quan điều tra

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 ngày 27/3, tài xế taxi Lê Hoàng Nhơn ở Hà Tĩnh nhận được thông tin đón khách trên đường Lê Hồng Phong (TP Vinh). Người phụ nữ sau khi lên xe đã yêu cầu tài xế chở đến bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Đến bệnh viện, người này nói anh Nhơn đứng chờ mình vào nạp tiền viện phí, sẽ nhờ chở quay trở về. Vào một lúc rồi quay trở ra, Phúc nói với tài xế "thiếu mất 700 ngàn, cho chị mượn lát về nhà chị trả".

Tin tưởng hành khách, anh Nhơn rút hết ví đưa cho Phúc 500 ngàn. Khoảng 20 phút sau, Phúc gọi điện cho tài xế đang bận làm thủ tục lâu, tài xế quay lại nhà lúc nãy đón mình sẽ có người thân trả tiền.

Quay trở lại điểm đón, tài xế Nhơn thấy căn nhà khóa trái cửa, gọi điện lại cho Phúc nhưng thuê bao không liên lạc được. Hỏi những người xung quanh, mô tả hình dáng của Phúc nhưng không ai nhận ra người hàng xóm có đặc điểm trên. Khi đó anh Nhơn mới biết mình bị lừa.

Cũng với cách thức trên, ngày 3/3, tài xế taxi Lê Khánh Thảo bị lừa 900 ngàn, tài xế Vệ bị lừa 2.2 triệu đồng.

Theo lời các tài xế, Phúc đứng trước cửa những ngôi nhà nhiều tầng nguy nga, giống như tư gia riêng của gia đình. Chính vì điều này mà họ tin tưởng "nữ đại gia" mà sẵn sàng móc ví cho mượn 'nóng'.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo của Phúc. Ai là bị hại của đối tượng, đến cơ quan công an để khai báo.

Hồng Thắng

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa