• Zalo

Nhiều sinh viên Hà Nội lo lắng khi đi xe buýt giữa mùa Covid-19

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 04/03/2020 20:28:31 +07:00
(VTC News) -

Đi xe buýt tại Hà Nội thời gian này, nhiều sinh viên phản ánh tình trạng chưa thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch Covid-19 trên xe, khiến họ lo lắng.

Cuối giờ chiều 4/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội họp trực tuyến dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý – Phó Ban chỉ đạo.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Hồng Dân cho biết, hiện vẫn còn 2/3 cơ sở trường chưa cho học sinh đi học trở lại do phụ huynh vẫn còn tâm lý lo lắng.

Các trường tổ chức đi học trở lại đã thực hiện đúng các quy trình phòng dịch, nhưng có phản ánh việc thiếu máy đo thân nhiệt để trang bị cho mỗi lớp. Các trường cũng đề nghị được giới thiệu địa chỉ uy tín để mua thiết bị, vật tư phòng dịch.

Ông Dân cho biết thêm, một số phụ huynh đang đề xuất với thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3 bởi diễn biến dịch bệnh trên thế giới đang phức tạp và khó lường.

“Nhiều sinh viên phản ánh trên xe buýt chưa thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch, còn tình trạng chưa đeo khẩu trang, thiếu dung dịch rửa tay khử khuẩn nên sinh viên cũng lo lắng, chưa dám sử dụng các phương tiện này”, ông Dân cho biết.

Về vấn đề này, ông Vũ Hà - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho biết, xe buýt hoạt động thường xuyên, hành khách lên xuống nhiều. Sở có yêu cầu đối với từng nhà xe, lái xe phải khử khuẩn xe mỗi ngày. Lái xe, phụ xe cũng được tuyên truyền các biện pháp phòng dịch, tăng cường đề kháng.

“Sở sẽ điều chỉnh việc bố trí điểm rửa tay tại các bến, điểm chờ hợp lý hơn, diện tích rộng để phù hợp hơn. Trong tháng 2, số người đi xe buýt giảm 30%. Sở sẽ nỗ lực khắc phục để người dân tin tưởng sử dụng xe buýt trở lại”, ông Hà nói. 

Sau khi nghe ý kiến các thành viên Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Sở Giao thông Vận tải có đoàn kiểm tra về công tác khử trùng tại các bến xe, nhất là trên từng xe buýt phải có dung dịch khử khuẩn.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính tới 15h ngày 4/3, TP chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid -19.

98 trường họp nghi ngờ nhiễm CovidD-19 đều có xét nghiệm âm tính. 581 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều có sức khỏe bình thường và đã kết thúc giám sát y tế.

Các quận, huyện, thị xã đã tổ chức giám sát cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng 5.470 trường hợp do từng đi từ hoặc đi qua vùng dịch. Hiện còn 2.037 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe, 3.433 trường hợp hết thời gian cách ly.

Hà Nội đang cách ly tập trung cho 70 trường hợp đi về từ vùng có dịch tại Bệnh viện Công an Thành phố; cách ly tập trung tại các khu vực của Bộ Tư lệnh Thủ đô cho 2.234 trường hợp đi về từ vùng dịch của Hàn Quốc.

Trong quá trình cách ly, 19 người có biểu hiện sốt, ho hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Họ được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (13 trường hợp), Bệnh viện Đống Đa (3 trường hợp), Bệnh viện Đức Giang (2 trường hợp), Bệnh viện Thạch Thất (1 trường hợp). Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Video: Venice biến thành "thị trấn ma" giữa dịch Covid-19

Thành Trung
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhiều sinh viên Hà Nội lo lắng khi đi xe buýt giữa mùa Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin