Nhiều siêu thị, cửa hàng Vinmart Hà Nội liên quan ca F0: Thông tin mới nhất

Thị trườngThứ Hai, 02/08/2021 14:49:00 +07:00
(VTC News) -

Vinmart thông tin về các cửa hàng đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương trong rà soát các F liên quan F0 và phối hợp các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Theo VinCommerce (Công ty sở hữu VinMart/VinMart+), đến 13h chiều nay 2/8, xác định có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan FO của nhà cung cấp Thanh Nga.

Theo đó, các siêu thị, cửa hàng đã và đang phối hợp thực hiện các biện pháp sau: Phối hợp cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định; Tiến hành phun khử khuẩn cửa hàng/siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng; Tiếp tục hoạt động hoặc tạm đóng cửa cửa hàng/siêu thị để cách ly các F liên quan.

"Các cửa hàng/siêu thị sẽ chỉ được mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng", thông cáo của VinCommerce nhấn mạnh.

VinCommerce cho biết, Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị/cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội. Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan NCC Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này. "Chúng tôi đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn Masan và nỗ lực phối hợp với các cơ quan quản lý và rà soát hệ thống để có thông tin cụ thể, chính xác. Trong đêm 1/8, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp có tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly lập tức", thông tin từ VinCommerce khẳng định. 

VinCommerce cũng cũng bác bỏ thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị, cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm.

“Đây là thông tin không chính xác. Điều này gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch”, thông cáo của VinCommerce nêu.

Nhiều siêu thị, cửa hàng Vinmart Hà Nội liên quan ca F0: Thông tin mới nhất - 1

Vinmart khẳng định danh sách hàng trăm siêu thị tiếp xúc với ca F0 là không phải là thông tin chính thống. (Ảnh minh họa)

Ngày 1/8, CDC thông báo Công ty Thanh Nga có nhiều lao động dương tính với COVID-19. Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho nhiều hệ thống bán lẻ, trong đó có VinMart/VinMart+ tại Hà Nội. Hiện đã phát hiện 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến một công ty Thanh Nga.

Tổng số người liên quan, người trong khu vực ổ dịch khoanh vùng đã được lấy mẫu là 750 người (trong đó 500 mẫu gộp sàng lọc cộng đồng và 230 người sống trong ngõ 651 Minh Khai) gửi Bệnh viện Xanh Pôn hiện chưa có kết quả.

Tối 1/8, UBND Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, đã yêu cầu phong toả tạm thời thời khu vực ngõ 651 Minh Khai, ngách 651/82 Minh Khai và các hẻm có liên quan, đến ngã 3 tiếp giáp ngõ 184 đê Trần Khát Chân để thiết lập khu vực cách ly y tế. 

Danh sách 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan FO của nhà cung cấp Thanh Nga 

- VinMart Nguyễn Văn Cừ 2

- VinMart Royal City

- VinMart Trương Định

- VinMart Hoàng Cầu

- VinMart Văn Quán

- VinMart Hà Đông

- VinMart VCC Trần Duy Hưng

- VinMart Trung Hòa

15 cửa hàng gồm:

- VinMart+ UDIC Riverside 1: P. Vĩnh Tuy - Q. Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội


- VinMart+  WB-B02 Westbay : xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên

- VinMart+ 175 The Mariana: xã Phụng Công - H. Văn Giang - T. Hưng Yên

- VinMart+  209 Park River: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên

- VinMart+  S3-02 Tòa Sky 3(A4): xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên

- VinMart+ S1-01 Tòa Sky 1(B1) Ec: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên

- VinMart+ WB-D03 Westbay: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên

- VinMart+  RA1 Ecopark: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên

- VinMart+  CT6 Định Công: P. Định Công - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội

- VinMart+  10 tổ 30 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội

- VinMart+ 179 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội

- VinMart+  9 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội

- VinMart+ CT4 Tứ Hiệp:  xã Tứ Hiệp - H. Thanh Trì - TP. Hà Nội

- VinMart+  Thôn 3 Vạn Phúc: xã Vạn Phúc - H. Thanh Trì - TP. Hà Nội

- VinMart+ Kiot 03A+03B+04 CT6 KĐ: xã Tứ Hiệp - H. Thanh Trì - TP. Hà Nội

Hòa Bình
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp