Nhiều sản phẩm sữa bột nhiễm khuẩn của Pháp đã nhập khẩu về Việt Nam

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra danh sách 12 sản phẩm sữa bột nhiễm khuẩn Salmonella Poona đã được nhập về Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ ở Pháp bị nhiễm khuẩn Salmonella Poona do uống sữa công thức. Một cuộc điều tra đã được thực hiện tại Pháp và tìm ra mối liên quan giữa các trẻ bị bệnh với việc sử dụng một số sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Khuẩn Salmonella là một bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn gọi là Salmonella gây ra. Nhiễm khuẩn có thể lây lan từ ruột vào máu trong cơ thể và các nơi khác trong cơ thể.

Nhieu san pham sua bot nhiem khuan cua Phap da nhap khau ve Viet Nam hinh anh 1

 12 sản phẩm bị cảnh báo nhiễm khuẩn Salmonella Poona đã nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2017 và 2018.

Ngay khi nhận được thông tin này, Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm trên tại Việt Nam để khẩn trương thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường và báo cáo kết quả thu hồi về Cục An toàn thực phẩm hàng ngày để giám sát.

Cục cũng có văn bản khẩn gửi các cơ quan hải quan và cơ quan kiểm tra nhà nước dừng nhập khẩu các lô sản phẩm bị cảnh báo tại cửa khẩu và yêu cầu 63 Chi cục an toàn thực phẩm trong cả nước giám sát các lô sản phẩm bị cảnh báo và thu hồi ngay khi phát hiện ra.

Theo thông tin cảnh báo ban đầu, có 12 sản phẩm thuộc 22 lô bị cảnh báo đã nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2017 và 2018.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và cần thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.

Cục đang liên hệ với đầu mối INFOSAN tại Pháp để cập nhật thông tin chi tiết hơn và hình ảnh sản phẩm đến người tiêu dùng dễ nhận diện sản phẩm.

Bánh quy, sữa bột có thành phần từ sữa đều phải kiểm dịch động vật

Bánh quy, sữa bột có thành phần từ sữa đều phải kiểm dịch động vật

Theo quy định, bánh quy, sữa bột có thành phần từ sữa nên phải kiểm dịch động vật dù đã qua xử lý nhiệt, không còn nguy cơ về vi trùng trong sản phẩm
 
Cần chú ý điều gì khi đọc nhãn sữa ngoại?

Cần chú ý điều gì khi đọc nhãn sữa ngoại?

Nhãn sữa công thức, nhất là các loại sữa ngoại, thường có nhiều thông tin khiến phụ huynh băn khoăn; tuy nhiên, bạn có thể “giải mã” các thông tin này để chọn được loại thích...
 
 
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU