Nhiều sai phạm tại ĐH Công nghiệp TP.HCM

Giáo dụcThứ Sáu, 12/04/2013 06:57:00 +07:00

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản kết luận và đưa ra hướng xử lý về những sai phạm trong tuyển sinh, liên kết đào tạo của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM.

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản kết luận và đưa ra hướng xử lý về những sai phạm trong tuyển sinh, liên kết đào tạo của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM.Theo đó, việc tuyển sinh và tổ chức đào tạo trình độ ĐH-CĐ chính quy của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tại Đồng Nai, Thanh Hóa, Thái Bình, Quảng Ngãi, Nghệ An là không đúng quy định.

ĐH Công nghiệp TP.HCM.
ĐH Công nghiệp TP.HCM. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Bên cạnh đó, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM còn tổ chức tuyển sinh và đào tạo trình độ CĐ ngành điều dưỡng khi chưa được Bộ cho phép; tổ chức tuyển sinh và đào tạo liên thông, trong đó có cả đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH chính quy khi chưa được phép.

Trường liên kết với Trường ĐH Thành Đô đào tạo 3.000 sinh viên ĐH và CĐ; liên kết với Trường CĐ Công nghệ Kỹ thuật Đồng Nai (nay đã nâng cấp thành Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai) tuyển 1.500 sinh viên hệ CĐ; liên kết với Trường CĐ Nguyễn Tất Thành (nay là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) là trái với quy định.

Trước hàng loạt sai phạm trên, Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM phải dừng ngay việc tuyển sinh ngoài cơ sở chính trong năm 2013 và có giải pháp đảm bảo chất lượng đào tạo đối với các khóa đang đào tạo ngoài cơ sở này.

Đồng thời, trường phải chấm dứt tuyển sinh liên thông từ năm 2013, dừng đào tạo ngành điều dưỡng và liên hệ với những cơ sở đào tạo thích hợp để bàn giao sinh viên.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Bộ Công thương phối hợp cùng Bộ GD-ĐT để quản lý các hoạt động đào tạo của trường, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với những cá nhân, tập thể có liên quan đến những sai phạm nêu trên.

Theo Tiêu Hà/Phụ nữ TP.HCM

Bình luận
vtc.vn