Nhiều quận nội thành được cấp nước sạch sông Đà trở lại

(VTC News) - Theo lãnh đạo Công ty Viwaco, nhiều quận nội thành như Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai... được cấp nước trở lại từ tối qua.

Sáng 17/10, ông Nguyễn Văn Tới - Giám đốc Công ty Viwaco cho biết, đơn vị đã cấp nước máy sông Đà cho các hộ dân vào khoảng 21h hôm qua (16/10) sau khi súc xả bể chứa.

"Trong ngày hôm nay (17/10), toàn bộ khách hàng của chúng tôi sẽ được cấp lại nước sạch", ông Tới chia sẻ.

Nhieu quan noi thanh duoc cap nuoc sach song Da tro lai hinh anh 1

 Ngày 16/10, người dân ở nhiều quận nội thành phải đi lấy nước sạch tại các điểm nhà máy cấp nước miễn phí sau khi bị cắt nước.

Vị này chia sẻ, nhà máy đang cung cấp dịch vụ nước sạch cho khoảng 150 nghìn khách hàng tại các quận như Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A) với lưu lượng khoảng 100 nghìn m3 nước của nhà máy Nước sạch sông Đà.

Cũng liên quan đến việc cấp nước sạch sông Đà trở lại, ông Lê Văn Thịnh, Giám đốc Công ty nước Hà Đông cho biết, đơn vị cũng tiếp nhận nước trở lại từ tối hôm qua.

Theo ông Thịnh, áp lực nước dần trở lại ổn định và sẽ tiếp nhận trung bình mỗi ngày khoảng 40 nghìn - 45 nghìn m3 nước của nhà máy sông Đà.

Như VTC News đưa tin, vào ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà kí văn bản thông báo tạm dừng cấp nước để thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống. Thời gian việc cấp nước trở lại không được Viwasupco đề cập.

Công ty Sông Đà tạm ngừng cấp nước, khu vực nào bị ảnh hưởng?

Công ty Sông Đà tạm ngừng cấp nước, khu vực nào bị ảnh hưởng?

Người dân sống tại các quận thuộc khu vực Tây Nam Hà Nội như Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy... bị thiếu nước sạch sau sự cố nhiễm dầu.
 
Nước sạch miễn phí cho dân Hà Nội có mùi: Tài xế không vệ sinh bồn chứa

Nước sạch miễn phí cho dân Hà Nội có mùi: Tài xế không vệ sinh bồn chứa

Lãnh đạo Nhà máy nước sạch Pháp Vân cho biết, nguyên nhân nước cung cấp cho người dân Linh Đàm có mùi là do tài xế không vệ sinh bồn chứa nước.
Mạnh Đoàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU