Nhiều quan chức Trung Quốc bị kỉ luật vì làm bùng phát ổ dịch ở Trương Gia Giới

Thời sự quốc tếThứ Tư, 04/08/2021 21:13:22 +07:00

Chính quyền thành phố Trương Gia Giới, Hồ Nam, quyết định kỉ luật 20 cá nhân, trong đó có nhiều quan chức, vì phản ứng chậm khiến bùng phát ổ dịch COVID-19.

Theo Global Times, danh sách này bao gồm các quan chức cấp quận, lãnh đạo bệnh viện và những người liên quan đến việc tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ khách du lịch.

Sáu quan chức quận Vĩnh Định đã bị kỉ luật, trong đó, Trưởng phòng y tế quận - Xu Xionghui đã bị cách chức. Ông Xu bị cho là không đủ năng lực giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch của Vĩnh Định, không chỉ đạo kịp thời việc cách ly các bệnh nhân mắc COVID-19. Tính đến cuối ngày 3/8, quận Vĩnh Định đã ghi nhận tổng cộng 15 ca mắc COVID-19.

Nhiều quan chức Trung Quốc bị kỉ luật vì làm bùng phát ổ dịch ở Trương Gia Giới - 1

Chính quyền thành phố Trương Gia Giới kỉ luật 20 cá nhân vì phản ứng chậm khiến bùng phát ổ dịch COVID-19. (Ảnh: Global Times)

Deng Huabin, Trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Nhân dân Trương Gia Giới - người phụ trách việc tổ chức xét nghiệm cũng bị cách chức vì quản lý lỏng lẻo, tạo nên đám đông hỗn loạn tại điểm xét nghiệm, tăng nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Tỉnh Hồ Nam đã báo cáo thêm 15 ca mắc COVID-19 mới vào ngày 4/8. Trong đó có 3 ca từ Trương Gia Giới.

Chính quyền Trương Gia Giới đã ra lệnh cho tất cả người dân và khách du lịch không được rời khỏi thành phố, hợp tác với các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Thành phố này cũng đã tiến hành xét nghiệm diện rộng từ ngày 29/7. Một số nhóm đối tượng nguy cơ cao đã được xét nghiệm tới 3 lần.

Kết quả giải trình tự gien cho thấy các bệnh nhân COVID-19 ở Trương Gia Giới nhiễm biến thể Delta.

Đến thời điểm hiện tại, ổ dịch Trương Gia Giới đã lây lan ra 8 tỉnh và khu vực khác, bao gồm cả Bắc Kinh.

Đáng chú ý, nhiều ca bệnh trong số đó có liên quan đến buổi biểu diễn quy mô hơn 2.000 người ở Charming Xiangxi - một nhà hát thuộc khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên ở Trương Gia Giới.

Buổi biểu diễn kéo dài từ 18h đến 19h ngày 22/7. Trong đó các khán giả ngồi khá gần nhau và không chú ý giữ khoảng cách.

(Nguồn: tienphong.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp