Nhiều quan chức Cộng hòa tin vào chiến thắng của Biden, ông Trump ngạc nhiên
  • Zalo

Nhiều quan chức Cộng hòa tin vào chiến thắng của Biden, ông Trump ngạc nhiên

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 06/12/2020 10:00:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump cho biết ông rất ngạc nhiên khi biết nhiều đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội tin rằng Joe Biden thắng cử và yêu cầu đưa danh sách những người này.

Tính đến 5/12, có 27 quan chức đảng Cộng hòa khẳng định ông Biden đã thắng cử, 220 người chưa đưa ra ý kiến. Theo kết quả cuộc khảo sát do tờ Washington Post thực hiện với toàn bộ 249 thành viên Hạ viện và Thượng viện của đảng Cộng hòa,

25, trời! Tôi ngạc nhiên là có nhiều người nghĩ như vậy. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu đấu tranh. Vui lòng gửi cho tôi danh sách 25 (người đó)”, ông Trump viết bài phản hồi trên Twitter ngay khi mới có kết quả khảo sát của 25 người công nhận ông Biden.

Nhiều quan chức Cộng hòa tin vào chiến thắng của Biden, ông Trump ngạc nhiên - 1

Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Bloomberg)

Đa số quan chức được hỏi không khẳng định chiến thắng của bất kỳ ứng cử viên nào.

Tương lai sẽ tự quyết định việc đó”, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell từ chối cho biết ý kiến về ứng cử viên thắng cử.

Chúng ta hãy đợi cho đến khi thấy người tuyên thệ nhậm chức”, lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm 3/12. “Rồi ta có thể thảo luận về điều đó”.

Nhưng bà Kellyanne Conway, cựu cố vấn của ông Trump, lại bày tỏ nghi ngờ trước các tuyên bố của Tổng thống về cuộc bầu cử.

"Nếu bạn nhìn vào tổng thể cuộc kiểm phiếu của Đại cử tri đoàn, có vẻ như ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ thắng thế. Tôi cho rằng các cử tri sẽ chứng nhận điều này và đây sẽ là kết quả chính thức”, bà Conway nói.

Bên cạnh các ý kiến phản đối và trung lập, nghiên cứu của tờ Washington Post cũng cho thấy trong số các quan chức đảng Cộng hòa có 8 nhà lập pháp nhiệt tình ủng hộ chiến lược hiện tại của ông Trump. Đó là tuyên bố chiến thắng và theo đuổi các vụ kiện về gian lận bầu cử.

Vào Lễ tạ ơn, Tổng thống Trump hứa hẹn sẽ chỉ rút lui nếu ông Biden chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhiều quan chức Cộng hòa tin vào chiến thắng của Biden, ông Trump ngạc nhiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin