• Zalo

Nhiều ông lớn mạng xã hội rút lui khỏi CES 2022

Sống kết nốiThứ Năm, 23/12/2021 08:54:00 +07:00
(VTC News) -

Meta, Twitter và Pinterest cho biết họ sẽ không cử các nhóm nhân viên công ty đến tham dự Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas vào tháng tới.

Các công ty không lên kế hoạch cho các cuộc gặp gỡ trực tiếp lớn tại triển lãm. Meta cho biết: “Do vô cùng thận trọng và quan tâm đến nhân viên của mình, chúng tôi sẽ không tham dự CES trực tiếp do những lo ngại về sức khỏe cộng đồng liên quan đến Covid-19 đang ngày càng gia tăng. Twitter đã lên kế hoạch để một số nhân viên tham gia vào sự kiện nhưng cho biết họ đã hủy bỏ sự hiện diện trực tiếp và đang khám phá những cơ hội tổ chức ảo có thể diễn ra”.

Nhiều ông lớn mạng xã hội rút lui khỏi CES 2022  - 1

Pinterest, công ty đã lên kế hoạch cho một khu vực họp thu nhỏ cho các nhóm bán hàng và đối tác của mình, cho biết họ đã đưa ra quyết định cuối cùng là hủy bỏ.

CES là sự kiện công nghệ lớn nhất diễn ra đầu tiên của mỗi năm. Trong quá khứ, sự kiện đã thu hút hơn 180.000 người từ khắp nơi trên thế giới đến với không gian hội nghị ở Las Vegas (Mỹ). Đây là nơi giới thiệu các xu hướng và tiện ích mới trong ngành công nghệ.

Đơn vị tổ chức CES, Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng, cho biết rằng chương trình sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến ngày 8/1. Các biện pháp phòng ngừa về sức khỏe sẽ bao gồm các yêu cầu về tiêm chủng, đeo khẩu trang và tính có sẵn của các kit xét nghiệm Covid-19.

Một số công ty khác cho biết họ vẫn duy trì kế hoạch tham dự sự kiện. General Motors cho biết hôm 21/12 rằng CEO Mary Barra của công ty vẫn dự kiến ​​giới thiệu chiếc xe bán tải Silverado chạy điện của nhà sản xuất ô tô Mỹ và thảo luận trực tiếp chiến lược của công ty tại hội nghị vào ngày 5/1.

Nhiều ông lớn mạng xã hội rút lui khỏi CES 2022  - 2

Trong một bài đăng trên blog hôm 20/12, Waymo từ Alphabet (công ty mẹ của Google) đã mời mọi người ghé qua gian hàng của mình và xem thử những chiếc xe tải tự lái của họ. Một số công ty từ lâu đã lên kế hoạch cho hầu hết các hiện diện ảo, trong số đó có nhà sản xuất chip Nvidia - công ty đang có kế hoạch phát video bài phát biểu quan trọng từ hai lãnh đạo của họ.

Kiến An/VOV.VN(Nguồn: Devdiscourse)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: